Hnetubitar með kókos og möndlusmjöri

  , , ,   

september 20, 2019

Þessir bitar eru bara alveg útúr þessum heimi góðir! Það er smá dúll að græja þá en alveg fullkomlega þess virði.

Hráefni

Botn:

1/2 bolli hnetublanda frá Rapunzel

1/2 bolli ristuð sesamfræ frá Rapunzel

1 bolli döðlur frá Rapunzel

1 bolli kókosmjöl

Möndlu og kókos millilag:

1 og 1/2 bolli hráar kasjúhnetur frá Rapunzel

200g möndlu og kókossmjör frá Rapunzel

1/3 bolli hlynsíróp frá Rapunzel

1/3 bolli fljótandi kókosolía frá Rapunzel, ég notaði bragðlausu útgáfuna

Súkkulaðilag

160 g kókosmjólkursúkkulaði frá Rapunzel

40 g 70% súkkulaði frá Rapunzel

Rúmleg tsk af kókosolíu frá Rapunzel

Nokkrar kasjúhnetur saxaðar

Bræðið saman í örbylgjunni eða í vatnsbaði og hellið yfir, stráið söxuðum kasjúhnetum yfir

Leiðbeiningar

1Setjið allt sem á að fara í botninn í skál og hellið köldu vatni yfir svo það rétt fljóti yfir. Látið liggja í amk 30 mín. Hneturnar og fræin fara betur í maga ef þau eru lögð í bleyti. Kasjúhneturnar sem fara í millilagið fara í bleyti á þessum tíma líka.

2Sigtið vatnið frá og setjið allt sem á að fara í botninní matvinnsluvél, mér finnst gott að mixa allt frekar smátt.

3Þjappið í form sem er ca 20*20cm.

4Kælið á meðan þið útbúið millilagið.

5Setjið kasjúhneturnar í matvinnsluvél ásamt öðru sem fer í millilag. Þeytið mjög vel, stoppið vélina á milli og skafið niður og þeytið enn lengur.

6Smyrjið yfir botninn og setjið í frysti á meðan súkkulaðið er brætt.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Eggjalaus afmæliskaka

Einföld og góð súkkulaðikaka sem er án eggja.

Skalle perukaka

Perukaka með æðislegu hindberja/lakkrís súkkulaðikremi.

Prince Polo marengs

Besta marengs terta allra tíma með súkkulaði rjóma og Prince Polo.