Hnetubitar með kókos og möndlusmjöri

  , , ,   

september 20, 2019

Þessir bitar eru bara alveg útúr þessum heimi góðir! Það er smá dúll að græja þá en alveg fullkomlega þess virði.

Hráefni

Botn:

1/2 bolli hnetublanda frá Rapunzel

1/2 bolli ristuð sesamfræ frá Rapunzel

1 bolli döðlur frá Rapunzel

1 bolli kókosmjöl

Möndlu og kókos millilag:

1 og 1/2 bolli hráar kasjúhnetur frá Rapunzel

200g möndlu og kókossmjör frá Rapunzel

1/3 bolli hlynsíróp frá Rapunzel

1/3 bolli fljótandi kókosolía frá Rapunzel, ég notaði bragðlausu útgáfuna

Súkkulaðilag

160 g kókosmjólkursúkkulaði frá Rapunzel

40 g 70% súkkulaði frá Rapunzel

Rúmleg tsk af kókosolíu frá Rapunzel

Nokkrar kasjúhnetur saxaðar

Bræðið saman í örbylgjunni eða í vatnsbaði og hellið yfir, stráið söxuðum kasjúhnetum yfir

Leiðbeiningar

1Setjið allt sem á að fara í botninn í skál og hellið köldu vatni yfir svo það rétt fljóti yfir. Látið liggja í amk 30 mín. Hneturnar og fræin fara betur í maga ef þau eru lögð í bleyti. Kasjúhneturnar sem fara í millilagið fara í bleyti á þessum tíma líka.

2Sigtið vatnið frá og setjið allt sem á að fara í botninní matvinnsluvél, mér finnst gott að mixa allt frekar smátt.

3Þjappið í form sem er ca 20*20cm.

4Kælið á meðan þið útbúið millilagið.

5Setjið kasjúhneturnar í matvinnsluvél ásamt öðru sem fer í millilag. Þeytið mjög vel, stoppið vélina á milli og skafið niður og þeytið enn lengur.

6Smyrjið yfir botninn og setjið í frysti á meðan súkkulaðið er brætt.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Æðisgengilega góðar Tyrkisk Peber og Dumle smákökur

Dumle bitarnir bráðna um kökuna og gera hana einstaklega klístraða á meðan Tyrkisk Peber molarnir koma með sitt einkennadi bragð í kökurnar sem enginn getur staðist!

Lakkrístoppar með hvítu Toblerone

Ef þið hélduð að lakkrístoppar gætu ekki orðið betri þá verðið þið að prófa lakkrístoppa með hvítu Toblerone!

OREO trufflur

OREO konfekt með dökku súkkulaði og Toblerone.