Heimsins besta Sloppy Joe!

  ,

nóvember 13, 2015

Æðislegur helgarmatur með bragðgóðri kjötsósu.

Hráefni

3 msk smjör

½ bolli laukur, fínhakkaður

1 rauð paprika

1½ tsk hvítaukur, fínhakkaður

450 g nautahakk

2½ msk púðursykur

2 msk Dijon sinnep

2 msk Heinz Worcestershire sósa

1 msk chili krydd (þið getið byrjað á hálfri msk og smakkað ykkur áfram)

1 tsk reykt paprikukrydd

1 bolli Heinz tómatsósa

⅓ bolli eplaedik

salt og pipar

hamborgarabrauð til að bera réttinn fram í

Leiðbeiningar

1Bræðið smjör á pönnu við miðlungsháan hita. Þegar smjörið hefur bráðnað er laukurinn settur á pönnuna og látinn mýkjast. Bætið papriku og hvítlauk á pönnuna og steikið í 1 mínútu (hrærið aðeins í á meðan). Bætið nautahakkinu á pönnuna og látið það brúnast aðeins (það tekur um 3 mínútur). Bætið púðursykri, worcestershire sósu, chilikryddi og reyktu paprikukryddi á pönnuna. Hrærið í og látið steikjast í hálfa mínútu, bætið þá tómatsósu og eplaediki út í. Látið sjóða saman í 5 mínútur og smakkið til með salti og pipar. Það má þá bera réttinn fram en því lengur sem hann fær að sjóða því betri verður rétturinn. Best er að leyfa honum að sjóða við vægan hita í klukkustund.

2

3Smyrjið hamborgarabrauð með smjöri og hitið í ofni þar til brauðin hafa fengið stökka skorpu en eru mjúk að innan. Fyllið hamborgarabrauðin með nautahakkinu og berið fram.

Uppskrift fengin frá Svövu á Ljúfmeti og lekkerheit.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Jalapenó osta fylltir grillaðir bbq hamborgarar

Jalapenó osta fylltir grillaðir BBQ hamborgarar eru ótrúlega djúsí og fyrst og fremst hrikalega bragðgóðir.

Stökkur nachos kjúklingaborgari

Geggjaður kjúklingaborgari

Grilluð vegan samloka með djúsí áleggi og kaldri sósu

Þegar þig langar í eitthvað almennilega djúsí en vilt sneiða hjá dýraafurðum er þessi samloka algjörlega málið.