Hátíðleg ostakúla með pekanhnetukurli

  ,   

desember 13, 2019

Skemmtilegur partýréttur.

Hráefni

500 g Philadelphia rjómaostur

2 bollar rifinn cheddar ostur

2 vorlaukar, saxaðir smátt

1 tsk Heinz Worcestershire sósa

1 tsk Tabasco sósa

1 tsk steinselja, söxuð

1/2 tsk hvítlaukskrydd

1/2 tsk oregano

svartur pipar

100 g pekan hnetur, saxaðar smátt

1/4 búnt steinselja

Leiðbeiningar

1Setjið rjómaostinn í stóra skál og bætið rifnum osti, söxuðum vorlauk, worcestershire sósu, tabasco sósu, 1 tsk steinselju, hvítlauksduft, oregano og svartan pipar. Hrærið vel saman.

2Mótið blöndunni i eina stóra kúlu. Saxið steinselju og pekanhnetur og veltið kúlunni upp úr blöndunni þannig hún þekji alla kúluna. Þrýstið blöndunni létt inní ostinn.

3Setjið plastfilmu utan um ostinn og látið í kæli í klukkustund.

4Takið úr frysti um 20 mínútum áður en hún er borin fram.

5Berið fram með kexi eða baquette brauði.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Falafel vefjur

Þessar falafel vefjur eru einstaklega bragðgóðar og djúsí, ekki skemmir svo fyrir hversu einfalt og fljótlegt það er að smella þeim saman.

Jalapenó ostasmyrja

Ótrúlega gott hvort sem er í hádegismat eða sem léttur kvöldmatur.