fbpx

Gulrótarkaka með rjómaostakremi og heimagerðri saltkaramellu

Gulrótakaka, rjómaostakrem og heimagerð saltkaramella. Þarf að segja eitthvað meira?

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Köku botn
 200 g gulrætur
 1 epli
 3 egg
 1 1/2 dl púðursykur
 1 1/2 dl sykur
 3 dl hveiti
 2 tsk lyftiduft
 1 tsk vanillusykur
 2 tsk kanill
 1/2 tsk kardimommukrydd
 1/2 tsk engiferkrydd
 1/4 tsk salt
 1 1/2 dl ólífuolía frá Filippo Berio
 50 g pekanhnetur
Rjómaostakrem
 200 g smjör
 300 g flórsykur
 1 tsk vanilluduft
 150 g Philadelphia rjómaostur
 1/2 - 1 tsk sítrónusafi
Saltkaramellusósa
 2 dl rjómi
 2 dl flórsykur
 3/4 dl síróp
 40 g smjör
 1 tsk salt

Leiðbeiningar

1

Þeytið egg, púðursykur og sykur saman þar til blandan er orðin létt og ljós.

2

Rífið gulrætur og epli gróflega niður og saxið hneturnar. Setjið saman við deigið ásamt olíu og hrærið vel saman.

3

Setjið smjörpappír í tvö 24cm form og skiptið deiginu á milli. Bakið í 185°c heitum ofni í 20-25 mínútur. Takið úr ofni og kælið lítillega.

4

Gerið nú kremið og byrjið á að hræra smjör, flórsykur og vanilluduft vel saman. Bætið rjómaosti saman við og hrærið áfram. Smakkið til með sítrónusafa.

5

Smyrjið botnana með kreminu og leggið saman. Setjið kökuna í kæli í að minnsta kosti klukkustund.

6

Gerið saltkaramelluna og hitið rjóma, flórsykur og síróp í potti og hrærið stöðugt. Látið sjóða í 2-3 mínútur. Skerið smjörið í litla teninga og bætið saman við. Smakkið til með salti. Kælið og berið fram með gulrótarkökunni.


Uppskrift frá GRGS.

DeilaTístaVista

Hráefni

Köku botn
 200 g gulrætur
 1 epli
 3 egg
 1 1/2 dl púðursykur
 1 1/2 dl sykur
 3 dl hveiti
 2 tsk lyftiduft
 1 tsk vanillusykur
 2 tsk kanill
 1/2 tsk kardimommukrydd
 1/2 tsk engiferkrydd
 1/4 tsk salt
 1 1/2 dl ólífuolía frá Filippo Berio
 50 g pekanhnetur
Rjómaostakrem
 200 g smjör
 300 g flórsykur
 1 tsk vanilluduft
 150 g Philadelphia rjómaostur
 1/2 - 1 tsk sítrónusafi
Saltkaramellusósa
 2 dl rjómi
 2 dl flórsykur
 3/4 dl síróp
 40 g smjör
 1 tsk salt

Leiðbeiningar

1

Þeytið egg, púðursykur og sykur saman þar til blandan er orðin létt og ljós.

2

Rífið gulrætur og epli gróflega niður og saxið hneturnar. Setjið saman við deigið ásamt olíu og hrærið vel saman.

3

Setjið smjörpappír í tvö 24cm form og skiptið deiginu á milli. Bakið í 185°c heitum ofni í 20-25 mínútur. Takið úr ofni og kælið lítillega.

4

Gerið nú kremið og byrjið á að hræra smjör, flórsykur og vanilluduft vel saman. Bætið rjómaosti saman við og hrærið áfram. Smakkið til með sítrónusafa.

5

Smyrjið botnana með kreminu og leggið saman. Setjið kökuna í kæli í að minnsta kosti klukkustund.

6

Gerið saltkaramelluna og hitið rjóma, flórsykur og síróp í potti og hrærið stöðugt. Látið sjóða í 2-3 mínútur. Skerið smjörið í litla teninga og bætið saman við. Smakkið til með salti. Kælið og berið fram með gulrótarkökunni.

Gulrótarkaka með rjómaostakremi og heimagerðri saltkaramellu

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…