IMG_7943
IMG_7943

Gulrótarkaka með rjómaostakremi og heimagerðri saltkaramellu

  ,   

janúar 9, 2019

Gulrótakaka, rjómaostakrem og heimagerð saltkaramella. Þarf að segja eitthvað meira?

Hráefni

Köku botn

200 g gulrætur

1 epli

3 egg

1 1/2 dl púðursykur

1 1/2 dl sykur

3 dl hveiti

2 tsk lyftiduft

1 tsk vanillusykur

2 tsk kanill

1/2 tsk kardimommukrydd

1/2 tsk engiferkrydd

1/4 tsk salt

1 1/2 dl ólífuolía frá Filippo Berio

50 g pekanhnetur

Rjómaostakrem

200 g smjör

300 g flórsykur

1 tsk vanilluduft

150 g Philadelphia rjómaostur

1/2 - 1 tsk sítrónusafi

Saltkaramellusósa

2 dl rjómi

2 dl flórsykur

3/4 dl síróp

40 g smjör

1 tsk salt

Leiðbeiningar

1Þeytið egg, púðursykur og sykur saman þar til blandan er orðin létt og ljós.

2Rífið gulrætur og epli gróflega niður og saxið hneturnar. Setjið saman við deigið ásamt olíu og hrærið vel saman.

3Setjið smjörpappír í tvö 24cm form og skiptið deiginu á milli. Bakið í 185°c heitum ofni í 20-25 mínútur. Takið úr ofni og kælið lítillega.

4Gerið nú kremið og byrjið á að hræra smjör, flórsykur og vanilluduft vel saman. Bætið rjómaosti saman við og hrærið áfram. Smakkið til með sítrónusafa.

5Smyrjið botnana með kreminu og leggið saman. Setjið kökuna í kæli í að minnsta kosti klukkustund.

6Gerið saltkaramelluna og hitið rjóma, flórsykur og síróp í potti og hrærið stöðugt. Látið sjóða í 2-3 mínútur. Skerið smjörið í litla teninga og bætið saman við. Smakkið til með salti. Kælið og berið fram með gulrótarkökunni.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

IMG_3355 (Large)

Piparmyntubrúnkur

Það er eitthvað svo dásamlegt við piparmyntubragð og í bland við súkkulaði gerast einhverjir töfrar fyrir bragðlaukana.

MG_7647

Sumarlegar bollakökur

Sumarlegar bollakökur í suður evrópskum anda, sítrónu bollakökur með blóðappelsínu rjómaosta kremi.

MG_7675

Blaut kladdkaka með Geisha heslihnetu súkkulaði kremi

Þessi kaka er fullkomin hvort sem er á brunch borðið eða sem eftirréttur eftir góðan mat.