Kjúklinga grillspjót með geggjaðri Caj P mareneringu
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á að setja olíurnar í skál og hræra þeim vel saman. Athugið að það þarf að hrista mjög vel Cai P olíuna
Bætið næst sírópinu og sítrónusafanum við og hrærið saman með písk
Svo er að setja öll kryddin út í og hræra vel saman
Skerið næst hverja bringu í 4 bita þversum, ekki skera í litla gúllasbita því þá verður það of þurrt í grillun
Leyfið lærakjötinu að vera eins og það er nema ef bitar eru mjög stórir skerið það þá í tvennt
Setjið nú kjúklingin út í marineringuna og hrærið mjög vel saman
Setjið svo í kæli með álpappír eða filmu yfir í minnst 3 klst, því lengur því betra
Að 3 tímum liðnum eru bitarnir þræddir upp á grillpinna og gott er að hafa smá paprikubita á milli en má sleppa
Grillið svo spjótin í um 30 mínútur, best að gera fyrst niðri yfir eldinum og setja svo á efri hæðina í lokuðu grillinu til að steikist vel í gegn án þess að verði þurrt kjötið
Setjið í djúpt ílát allt sem á að vera í sósunni, skerið bara hvítlaukinn smátt ofan í þarf ekki að merja
setjið næst töfrasprotann alveg á botninn á ílátinu og ekki hreyfa hann neitt meðan þið byrjið að þeyta
Haldið töfrasprotanum alveg kyrrum og notið meðalhraða. Þið sjáið fljótt hvernig byrjar að myndast hvítt fallega glansandi mayones
Þegar er örlítil olía efst en restin er orðin hvít megið þið ýta sprotanum upp og niður í smá stund
Setjið svo í skál og kælið en gott er að gera sósuna um leið og marineringuna og hafa í kæli jafn lengi
Berið hana svo fram samhliða grillspjótunum
Oft er notuð ólivuolía á Spáni í alioli en þá mæli ég með bragðmildri ólífuolíu, alls ekki extra virgin.
Í grillspjótinn mæli ég með að þið sleppið akkurat engu af kryddunum og séuð ekki að bæta í þau kryddum heldur, marineringin var alveg fullkomin svona og reynið að fara því 100 % eftir uppskriftinni.
Uppskriftin af þessum grillmat er einstaklega góð og mjög svo einföld.
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á að setja olíurnar í skál og hræra þeim vel saman. Athugið að það þarf að hrista mjög vel Cai P olíuna
Bætið næst sírópinu og sítrónusafanum við og hrærið saman með písk
Svo er að setja öll kryddin út í og hræra vel saman
Skerið næst hverja bringu í 4 bita þversum, ekki skera í litla gúllasbita því þá verður það of þurrt í grillun
Leyfið lærakjötinu að vera eins og það er nema ef bitar eru mjög stórir skerið það þá í tvennt
Setjið nú kjúklingin út í marineringuna og hrærið mjög vel saman
Setjið svo í kæli með álpappír eða filmu yfir í minnst 3 klst, því lengur því betra
Að 3 tímum liðnum eru bitarnir þræddir upp á grillpinna og gott er að hafa smá paprikubita á milli en má sleppa
Grillið svo spjótin í um 30 mínútur, best að gera fyrst niðri yfir eldinum og setja svo á efri hæðina í lokuðu grillinu til að steikist vel í gegn án þess að verði þurrt kjötið
Setjið í djúpt ílát allt sem á að vera í sósunni, skerið bara hvítlaukinn smátt ofan í þarf ekki að merja
setjið næst töfrasprotann alveg á botninn á ílátinu og ekki hreyfa hann neitt meðan þið byrjið að þeyta
Haldið töfrasprotanum alveg kyrrum og notið meðalhraða. Þið sjáið fljótt hvernig byrjar að myndast hvítt fallega glansandi mayones
Þegar er örlítil olía efst en restin er orðin hvít megið þið ýta sprotanum upp og niður í smá stund
Setjið svo í skál og kælið en gott er að gera sósuna um leið og marineringuna og hafa í kæli jafn lengi
Berið hana svo fram samhliða grillspjótunum
Oft er notuð ólivuolía á Spáni í alioli en þá mæli ég með bragðmildri ólífuolíu, alls ekki extra virgin.
Í grillspjótinn mæli ég með að þið sleppið akkurat engu af kryddunum og séuð ekki að bæta í þau kryddum heldur, marineringin var alveg fullkomin svona og reynið að fara því 100 % eftir uppskriftinni.
Uppskriftin af þessum grillmat er einstaklega góð og mjög svo einföld.