Grillaðar risarækjur í klístraðri hvítlauks hunangs sósu

  , ,   

júlí 27, 2020

Grillaðar risarækjur í klístraðri hvítlauks hunangs sósu sem þú átt eftir að elska!

Hráefni

U.þ.b. 400 g Tígrisrækja stór frá Sælkerafisk

¼ Ferskur ananas

50 g smjör

1 dl hunang

2 msk soja sósa

2-3 hvítlauksgeirar

Salt og pipar

Kóríander (má sleppa)

Grillpinnar

Leiðbeiningar

1Best er að láta grillpinnana liggja í bleyti í ca 20 mín áður en matnum er raðað á pinnana.

2Setjið smjör, hunang og soja sósu ofan í lítinn pott og sjóðið saman, rífið hvítlauksgeirana út í og kryddið með salti og pipar, sjóðið þar til sósan hefur þykknað og líkist sírópi.

3Skerið ferskan ananas í bita, takið börkinn af. Raðið risa rækjum og ananas á pinnana til skiptis, penslið svolítið af sósunni yfir pinnana.

4Grillið pinnana á báðum hliðum í 3-5 mín á hvorri hlið eða þar til rækjurnar eru eldaðar í gegn, penslið meira af sósunni yfir pinnana á meðan verið er að grilla.

Uppskrift frá Lindu Ben.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir