fbpx

Grillaðar risarækjur í klístraðri hvítlauks hunangs sósu

Grillaðar risarækjur í klístraðri hvítlauks hunangs sósu sem þú átt eftir að elska!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 U.þ.b. 400 g Tígrisrækja stór frá Sælkerafisk
 ¼ Ferskur ananas
 50 g smjör
 1 dl hunang
 2 msk soja sósa
 2-3 hvítlauksgeirar
 Salt og pipar
 Kóríander (má sleppa)
 Grillpinnar

Leiðbeiningar

1

Best er að láta grillpinnana liggja í bleyti í ca 20 mín áður en matnum er raðað á pinnana.

2

Setjið smjör, hunang og soja sósu ofan í lítinn pott og sjóðið saman, rífið hvítlauksgeirana út í og kryddið með salti og pipar, sjóðið þar til sósan hefur þykknað og líkist sírópi.

3

Skerið ferskan ananas í bita, takið börkinn af. Raðið risa rækjum og ananas á pinnana til skiptis, penslið svolítið af sósunni yfir pinnana.

4

Grillið pinnana á báðum hliðum í 3-5 mín á hvorri hlið eða þar til rækjurnar eru eldaðar í gegn, penslið meira af sósunni yfir pinnana á meðan verið er að grilla.


Uppskrift frá Lindu Ben.

DeilaTístaVista

Hráefni

 U.þ.b. 400 g Tígrisrækja stór frá Sælkerafisk
 ¼ Ferskur ananas
 50 g smjör
 1 dl hunang
 2 msk soja sósa
 2-3 hvítlauksgeirar
 Salt og pipar
 Kóríander (má sleppa)
 Grillpinnar

Leiðbeiningar

1

Best er að láta grillpinnana liggja í bleyti í ca 20 mín áður en matnum er raðað á pinnana.

2

Setjið smjör, hunang og soja sósu ofan í lítinn pott og sjóðið saman, rífið hvítlauksgeirana út í og kryddið með salti og pipar, sjóðið þar til sósan hefur þykknað og líkist sírópi.

3

Skerið ferskan ananas í bita, takið börkinn af. Raðið risa rækjum og ananas á pinnana til skiptis, penslið svolítið af sósunni yfir pinnana.

4

Grillið pinnana á báðum hliðum í 3-5 mín á hvorri hlið eða þar til rækjurnar eru eldaðar í gegn, penslið meira af sósunni yfir pinnana á meðan verið er að grilla.

Grillaðar risarækjur í klístraðri hvítlauks hunangs sósu

Aðrar spennandi uppskriftir