fbpx

„General Tso‘s“ kjúklingur

Þessi kjúklingaréttur er kenndur við hershöfðingjann Zuo Zongtang sem alltaf var kallaður General Tso í Bandaríkjunum á nítjándu öld. Rétturinn fékk þetta nafn því umræddum hershöfðingja þótti hann góður! Ég hafði reyndar ekki hugmynd um þessa sögu fyrr en ég gúglaði hana en það var hún Tobba vinkona mín sem sagði við mig fyrir lööööööngu að ég þyrfti að gera svona uppskrift fyrir bloggið! Hér er hún því LOKSINS komin fyrir ykkur öll að njóta og ég vildi að ég hefði prófað fyrr, þetta svo rugl gott!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 900 g kjúklingabringur (eða úrbeinuð læri) frá Rose
 100 g kartöflumjöl
 Ólífuolía til steikingar
 4 stk rifin hvítlauksrif
 2 tsk rifið ferskt engifer
 1 stk krukka Blue Dragon Hoisin sósa
 2 msk soyasósa
 80 g púðursykur
 3 msk hvítvínsedik
 1 tsk sesamolía frá Blue Dragon
 ½ tsk chilli flögur
 Meðlæti; Hrísgrjón, sesamfræ og vorlaukur

Leiðbeiningar

1

Skerið kjúklinginn niður í bita, veltið upp úr kartöflumjölinu og steikið upp úr vel af ólífuolíu í nokkrum skömmtum á báðum hliðum þar til bitarnir verða stökkir og eldaðir í gegn. Færið jafnóðum yfir á disk og geymið.

2

Steikið síðan hvítlauk og engifer upp úr olíu við vægan hita í um eina mínútu og hellið þá öllum öðrum hráefnum saman við fyrir sósuna. Gott er að vera búin að píska það allt saman fyrst (Hoi sin sósu, soyasósu, púðursykur, hvítvínsedik, sesamolíu og chilli flögur).

3

Leyfið sósunni að sjóða aðeins niður við vægan hita og veltið kjúklingnum síðan upp úr henni.

4

Berið fram með soðnum hrísgrjónum, sesamfræjum og vorlauk.


MatreiðslaMatargerðMerking

DeilaTístaVista

Hráefni

 900 g kjúklingabringur (eða úrbeinuð læri) frá Rose
 100 g kartöflumjöl
 Ólífuolía til steikingar
 4 stk rifin hvítlauksrif
 2 tsk rifið ferskt engifer
 1 stk krukka Blue Dragon Hoisin sósa
 2 msk soyasósa
 80 g púðursykur
 3 msk hvítvínsedik
 1 tsk sesamolía frá Blue Dragon
 ½ tsk chilli flögur
 Meðlæti; Hrísgrjón, sesamfræ og vorlaukur

Leiðbeiningar

1

Skerið kjúklinginn niður í bita, veltið upp úr kartöflumjölinu og steikið upp úr vel af ólífuolíu í nokkrum skömmtum á báðum hliðum þar til bitarnir verða stökkir og eldaðir í gegn. Færið jafnóðum yfir á disk og geymið.

2

Steikið síðan hvítlauk og engifer upp úr olíu við vægan hita í um eina mínútu og hellið þá öllum öðrum hráefnum saman við fyrir sósuna. Gott er að vera búin að píska það allt saman fyrst (Hoi sin sósu, soyasósu, púðursykur, hvítvínsedik, sesamolíu og chilli flögur).

3

Leyfið sósunni að sjóða aðeins niður við vægan hita og veltið kjúklingnum síðan upp úr henni.

4

Berið fram með soðnum hrísgrjónum, sesamfræjum og vorlauk.

„General Tso‘s“ kjúklingur

Aðrar spennandi uppskriftir