IMG_4107
IMG_4107

Fiskur í ómótstæðilegri mangó-hnetusmjörssósu

  

nóvember 12, 2015

Hollur og bragðgóður fiskiréttur.

Hráefni

800 g þorskur eða ýsa

chillíkrydd

salt og pipar

Sósan:

300 g mangó (ca. 1-2 stk), skorin í teninga

2 msk hnetusmjör

1 tsk soyasósa, t.d. frá Blue dragon

safi úr 1/2 sítrónu

1/2 rautt chilí

Salt og pipar eftir smekk.

Leiðbeiningar

1Fiskurinn er skorinn í bita og settur í ofnfast mót og kryddaður með chilíkryddi, salti og pipar.

2Sósan útbúin með því að láta öll hráefnin fyrir hana í blandarann og unnið í silkimjúkt mauk smakkið hana til. Hellið síðan yfir fiskinn.

3Fiskurinn er síðan settur inn í ofn með álpappír yfir og eldað við 200°c í um 30 mínútur.

Uppskrift frá GulurRauðurGrænn&Salt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

raekjukokteill (Medium)

Rækjukokteill

Klassískur rækjukokteill með chili mæjónesi.

lAX Á ASÍSKAN MÁTA

Lax á asískan máta

Fljótlegur og ljúffengur lax.

DSC05483 (Large)

Chili rækjusalat

Sælkerasalat með risarækjum og parmesanosti.