fbpx

Eggjalaus afmæliskaka

Einföld og góð súkkulaðikaka sem er án eggja.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Súkkulaðikaka
 180 g hveiti
 30 g gæðakakó frá Cadbury
 1 tsk lyftiduft
 1/2 tsk salt
 240 ml mjólk (eða vatn)
 150 g sykur
 80 ml kókosolía eða bráðið smjör
 1 msk sítrónusafi
 1 tsk vanilludropar
Kökukrem:
 55 g smjör, lint en kalt
 3 msk Cadbury frá gæðakakó
 180 g flórsykur
 1 tsk vanilludropar
 2 1/2 msk mjólk eða rjómi

Leiðbeiningar

1

Sigtið hveitið að minnsta kosti tvisvar, það gerir kökuna léttari í sér. Blandið þurrefnum fyrir kökuna saman í hrærivélaskál.

2

Gerið holu í miðjuna og látið mjólk/vatn og olíu/smjör þar í ásamt sítrónusafa og vanilludropum.Hrærið varlega saman þar til allt hefur blandast saman, ekki lengur.

3

Setjið smjörpappír í bökunarform (20-22cm) og hellið deiginu þar í.

4

Látið í 170°c heitan ofn í 25-30 mínútur eða þar til kakan er bökuð í gegn. Takið úr ofni og setjið á grind og kælið.

5

Kökukrem: Hrærið smjörið lítillega og bætið hinum hráefnunum saman við. Setjið kremið yfir kökuna þegar hún er orðin köld og skreytið að vild.


Uppskrift frá GRGS.

DeilaTístaVista

Hráefni

Súkkulaðikaka
 180 g hveiti
 30 g gæðakakó frá Cadbury
 1 tsk lyftiduft
 1/2 tsk salt
 240 ml mjólk (eða vatn)
 150 g sykur
 80 ml kókosolía eða bráðið smjör
 1 msk sítrónusafi
 1 tsk vanilludropar
Kökukrem:
 55 g smjör, lint en kalt
 3 msk Cadbury frá gæðakakó
 180 g flórsykur
 1 tsk vanilludropar
 2 1/2 msk mjólk eða rjómi

Leiðbeiningar

1

Sigtið hveitið að minnsta kosti tvisvar, það gerir kökuna léttari í sér. Blandið þurrefnum fyrir kökuna saman í hrærivélaskál.

2

Gerið holu í miðjuna og látið mjólk/vatn og olíu/smjör þar í ásamt sítrónusafa og vanilludropum.Hrærið varlega saman þar til allt hefur blandast saman, ekki lengur.

3

Setjið smjörpappír í bökunarform (20-22cm) og hellið deiginu þar í.

4

Látið í 170°c heitan ofn í 25-30 mínútur eða þar til kakan er bökuð í gegn. Takið úr ofni og setjið á grind og kælið.

5

Kökukrem: Hrærið smjörið lítillega og bætið hinum hráefnunum saman við. Setjið kremið yfir kökuna þegar hún er orðin köld og skreytið að vild.

Eggjalaus afmæliskaka

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
AspasbrauðrétturBrauðréttur sem er tilvalinn á veisluborðið eða bara í kvöldmatinn. Hægt er að græja fyllinguna deginum á undan se getur…
MYNDBAND
SúkkulaðisælaHér er á ferðinni súkkulaðisæla sem er í líkingu við hjónabandssælu en í staðinn fyrir sultuna er notuð dásamleg súkkulaðismyrja