Eggjalaus afmæliskaka

  ,   

október 3, 2019

Einföld og góð súkkulaðikaka sem er án eggja.

  • Undirbúningur: 20 mín
  • Eldun: 30 mín
  • 20 mín

    30 mín

    50 mín

Hráefni

Súkkulaðikaka

180 g hveiti

30 g gæðakakó frá Cadbury

1 tsk lyftiduft

1/2 tsk salt

240 ml mjólk (eða vatn)

150 g sykur

80 ml kókosolía eða bráðið smjör

1 msk sítrónusafi

1 tsk vanilludropar

Kökukrem:

55 g smjör, lint en kalt

3 msk Cadbury frá gæðakakó

180 g flórsykur

1 tsk vanilludropar

2 1/2 msk mjólk eða rjómi

Leiðbeiningar

1Sigtið hveitið að minnsta kosti tvisvar, það gerir kökuna léttari í sér. Blandið þurrefnum fyrir kökuna saman í hrærivélaskál.

2Gerið holu í miðjuna og látið mjólk/vatn og olíu/smjör þar í ásamt sítrónusafa og vanilludropum.Hrærið varlega saman þar til allt hefur blandast saman, ekki lengur.

3Setjið smjörpappír í bökunarform (20-22cm) og hellið deiginu þar í.

4Látið í 170°c heitan ofn í 25-30 mínútur eða þar til kakan er bökuð í gegn. Takið úr ofni og setjið á grind og kælið.

5Kökukrem: Hrærið smjörið lítillega og bætið hinum hráefnunum saman við. Setjið kremið yfir kökuna þegar hún er orðin köld og skreytið að vild.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Skalle perukaka

Perukaka með æðislegu hindberja/lakkrís súkkulaðikremi.

Prince Polo marengs

Besta marengs terta allra tíma með súkkulaði rjóma og Prince Polo.

Dúnamjúk hafrakaka með grillaðri kókoskaramellu

Það er eitthvað við hafra í bakstri, mér einfaldlega finnst þeir gera allt betra. Þessi kaka er hreinlega ein þeirra sem fólk kolfellur fyrir.