Print Options:








Eggjalaus afmæliskaka

Magn1 skammturTími í undirbúning20 minsTími í eldun30 minsTotal Time50 mins

Einföld og góð súkkulaðikaka sem er án eggja.

Súkkulaðikaka
 180 g hveiti
 30 g gæðakakó frá Cadbury
 1 tsk lyftiduft
 1/2 tsk salt
 240 ml mjólk (eða vatn)
 150 g sykur
 80 ml kókosolía eða bráðið smjör
 1 msk sítrónusafi
 1 tsk vanilludropar
Kökukrem:
 55 g smjör, lint en kalt
 3 msk Cadbury frá gæðakakó
 180 g flórsykur
 1 tsk vanilludropar
 2 1/2 msk mjólk eða rjómi
1

Sigtið hveitið að minnsta kosti tvisvar, það gerir kökuna léttari í sér. Blandið þurrefnum fyrir kökuna saman í hrærivélaskál.

2

Gerið holu í miðjuna og látið mjólk/vatn og olíu/smjör þar í ásamt sítrónusafa og vanilludropum.Hrærið varlega saman þar til allt hefur blandast saman, ekki lengur.

3

Setjið smjörpappír í bökunarform (20-22cm) og hellið deiginu þar í.

4

Látið í 170°c heitan ofn í 25-30 mínútur eða þar til kakan er bökuð í gegn. Takið úr ofni og setjið á grind og kælið.

5

Kökukrem: Hrærið smjörið lítillega og bætið hinum hráefnunum saman við. Setjið kremið yfir kökuna þegar hún er orðin köld og skreytið að vild.