fbpx

Döðlugott

Hér er á ferðinni hið sívinsæla döðlugott með smá uppfærslu.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 500 gr döðlur frá Rapunzel (smátt saxaðar eða settar í matvinnsluvél)
 200 gr smjör
 80 gr púðursykur
 100 gr sýróp
 3 stk Yankee súkkulaðistykki (skorin í bita)
 140 gr Rice Krispies
 2 pokar lakkrískurl
 350 gr suðusúkkulaði

Leiðbeiningar

1

Setjið döðlur, smjör, púðursykur, sýróp og Yankee í pott og hitið við miðlungshita. Hrærið vel í allan tímann og takið af hellunni þegar allt er orðið mjúkt og bráðið (um 10 mín).

2

Hellið lakkrískurli og Rice Krispies saman við og hrærið vel.

3

Setjið bökunarpappír í botn&hliðar á formi (um 20x30cm) og þjappið blöndunni vel þar í.

4

Frystið í um 15 mínútur.

5

Því næst er bræddu suðusúkkulaðinu hellt yfir og dreift jafnt út og fryst aftur í um 20-30 mínútur áður en skorið er í bita.


Gotterí og gersemar, Berglind Hreiðarsdóttir.

DeilaTístaVista

Hráefni

 500 gr döðlur frá Rapunzel (smátt saxaðar eða settar í matvinnsluvél)
 200 gr smjör
 80 gr púðursykur
 100 gr sýróp
 3 stk Yankee súkkulaðistykki (skorin í bita)
 140 gr Rice Krispies
 2 pokar lakkrískurl
 350 gr suðusúkkulaði

Leiðbeiningar

1

Setjið döðlur, smjör, púðursykur, sýróp og Yankee í pott og hitið við miðlungshita. Hrærið vel í allan tímann og takið af hellunni þegar allt er orðið mjúkt og bráðið (um 10 mín).

2

Hellið lakkrískurli og Rice Krispies saman við og hrærið vel.

3

Setjið bökunarpappír í botn&hliðar á formi (um 20x30cm) og þjappið blöndunni vel þar í.

4

Frystið í um 15 mínútur.

5

Því næst er bræddu suðusúkkulaðinu hellt yfir og dreift jafnt út og fryst aftur í um 20-30 mínútur áður en skorið er í bita.

Döðlugott

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…