a139sfdsf
a139sfdsf

Döðlugott

  ,   

mars 21, 2017

Hér er á ferðinni hið sívinsæla döðlugott með smá uppfærslu.

Hráefni

500 gr döðlur frá Rapunzel (smátt saxaðar eða settar í matvinnsluvél)

200 gr smjör

80 gr púðursykur

100 gr sýróp

3 stk Yankee súkkulaðistykki (skorin í bita)

140 gr Rice Krispies

2 pokar lakkrískurl

350 gr suðusúkkulaði

Leiðbeiningar

1Setjið döðlur, smjör, púðursykur, sýróp og Yankee í pott og hitið við miðlungshita. Hrærið vel í allan tímann og takið af hellunni þegar allt er orðið mjúkt og bráðið (um 10 mín).

2Hellið lakkrískurli og Rice Krispies saman við og hrærið vel.

3Setjið bökunarpappír í botn&hliðar á formi (um 20x30cm) og þjappið blöndunni vel þar í.

4Frystið í um 15 mínútur.

5Því næst er bræddu suðusúkkulaðinu hellt yfir og dreift jafnt út og fryst aftur í um 20-30 mínútur áður en skorið er í bita.

Gotterí og gersemar, Berglind Hreiðarsdóttir.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Daim_Creme_Burlee (Medium)

Daim Creme Bruleé

Besta Creme Brulée uppskriftin með Daim.

Dumle_Rocky_road (Medium)

Dumle Rocky Road

Gómsætir karamellubitar með hnetum.

Toblerone_terta (Medium)

Toblerone terta

Hátíðleg Toblerone terta með svampbotni.