Djúsí og dökkar brownies með möndlu- & kókossmjöri

  ,   

desember 2, 2020

Þessar brownies eru alveg sérstaklega góðar, mjúkar, djúsí og alveg sérstaklega gott súkkulaðibragð. Kókos og möndlusmjörið frá Rapunzel gefur líka einstaklega gott bragð og bragðið af kökunum verður einhvernveginn dýpra. Þessi uppskrift er eingöngu með lífrænum hráefnum auk þess sem ég nota kókosolíu í stað þess að nota smjör. Það kemur glettilega vel út.

Hráefni

1 bolli lífrænt hveiti

1/2 bolli kakó frá Rapunzel

1/2 tsk himalaya salt

1 bolli cristallino sykur frá Rapunzel

1/2 bolli bragðlaus kókosolía frá Rapunzel

65g mjólkursúkkulaði frá Rapunzel

65g 70% súkkulaði frá Rapunzel

1/4 bolli kókos og möndlusmjör með döðlum frá Rapunzel

3 lífræn egg

Leiðbeiningar

1Blandið þurrefnum saman í skál og hrærið með písk

2Setjið kókosolíu og súkkulaðið í bitum í hitaþolna skál og bræðið saman í örbylgjuofni. Best að hita í 15-20 sek í einu og hræra á milli. Þegar olían og súkkulaðið er bráðið er því hellt út í þurrefnin. Eggjunum og kókos & möndlusmjöri er bætt út í síðast og hrært saman þar til deigið er samfellt.

3Klæðið 20x20cm form með bökunarpappír og smyrjið deiginu í formið. Bakið í 20 mín. Varist að baka kökuna mikið lengur því hún er langbest þegar hún er blaut í sér.

4Kælið alveg áður en hún er skorin.

Uppskrift frá Völlu.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Milka Brownies

Einföld og bragðgóð Milka súkkulaði brownie kaka.

Karamellumarengs

Það er fátt betra en púðursykurmarengs að mínu mati! Hvað þá þegar búið er að toppa slíka tertu með ljúffengri karamellu í allar áttir, namm þessi er sko B O B A eins og Bubbi myndi segja það!

Gómsæt Dumle mús

Hér kemur ofur einfaldur og mjög ljúffengur eftirréttur. Músin hefur aðeins fjögur innihaldsefni og tekur litla stund að útbúa.