fbpx

Djúsí möndlusnúðar með rjómaostakremi

Við sem kunnum að meta klassískar möndlukökur með bleiku kremi og allra handa snúða þurfum að baka þessa ansi reglulega! Algjörlega ómótstæðilegir með góðu möndlubragði og djúsí marsípan fyllingu. Snúðarnir eru vegan og ég nota Oatly haframjólkina í þá sem gerir þá alveg fullkomna. Svo auðvitað er haframjólkin ómissandi með nýbökuðum snúðunum en þá er best að hafa hana alveg ískalda, helst við frostmark. Þessa verðið þið bara að prófa!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Snúðar
 370 g brauðhveiti
 40 g sykur
 2,50 tsk þurrger
 0,50 tsk fínt mulið sjávarsalt
 80 g vegan smjör
 300 ml Oatly haframjólk 2.8%
 1 tsk möndludropar
Fylling
 110 g vegan smjör, mjög mjúkt
 200 g púðursykur
 50 g rifið marsípan (ren rå)
 0,50 tsk kanill
Rjómaostakrem
 120 g flórsykur
 3 msk Oatly rjómaostur
 1 tsk möndludropar
 Möndluflögur, magn eftir smekk

Leiðbeiningar

Snúðar
1

Setjið 300g af hveitinu, sykurinn, þurrger og salt saman í hrærivélaskál og festið krókinn á vélina.

2

Setjið vegan smjörið í lítinn pott og bræðið rólega. Setjið haframjólkina og möndludropana út í og slökkvið undir. Blandan ætti að vera fingurvolg en ef hún er heitari látið hana þá kólna niður í 37°C.

3

Kveikið á hrærivélinni og hellið smjör/mjólkurblönduna rólega saman við, látið hana hnoða deigið í nokkrar mín og setjið restina af hveitinu rólega saman við í smá skömmtum. Látið vélina hnoða deigið í 5 mínútur í viðbót.

4

Takið þá deigið upp úr, spreyið aðeins olíuspreyi ofan í skálina, setjið deigið ofan í og spreyið aðeins yfir deigið og hyljið skálina með röku viskustykki eða plastfilmu. Hefið í 45 mín. Á meðan deigið hefast er gott að undirbúa fyllinguna.

Fylling, samsetning & krem
5

Setjið öll hráefnin í fyllinguna saman í skál og hrærið saman.

6

Þegar deigið hefur hefast takið þá deigið úr skálinni og setjið á borð. Fletjið út í góðan ferhyrning og smyrjið fyllingunni á. Skiljið eftir smá rönd neðst.

7

Rúllið upp og skerið í 12 snúða. Smyrjið ofnfast mót og raðið snúðunum í mótið.

8

Stillið ofninn á lægstu stillingu og úðið ofninn að innan með vatni og úðið einnig aðeins yfir snúðana. Látið hefast í ofni í 35 mín.

9

Takið snúðana út og hitið ofninn í 190°C. Bakið í 17-20 mín eða þar til þeir eru orðnir vel gylltir.

10

Á meðan snúðarnir eru að bakast er gott að útbúa kremið. Setjið öll innihaldsefnin í kremið í skál og þeytið með handþeytara.

11

Takið snúðana út og látið mesta hitann rjúka úr þeim. Smyrjið kreminu á þá og stráið möndluflögum yfir.

Njótið með glasi af ískaldri haframjólk.


Uppskrift eftir Völlu Gröndal

MatreiðslaMatargerðMerking

DeilaTístaVista

Hráefni

Snúðar
 370 g brauðhveiti
 40 g sykur
 2,50 tsk þurrger
 0,50 tsk fínt mulið sjávarsalt
 80 g vegan smjör
 300 ml Oatly haframjólk 2.8%
 1 tsk möndludropar
Fylling
 110 g vegan smjör, mjög mjúkt
 200 g púðursykur
 50 g rifið marsípan (ren rå)
 0,50 tsk kanill
Rjómaostakrem
 120 g flórsykur
 3 msk Oatly rjómaostur
 1 tsk möndludropar
 Möndluflögur, magn eftir smekk

Leiðbeiningar

Snúðar
1

Setjið 300g af hveitinu, sykurinn, þurrger og salt saman í hrærivélaskál og festið krókinn á vélina.

2

Setjið vegan smjörið í lítinn pott og bræðið rólega. Setjið haframjólkina og möndludropana út í og slökkvið undir. Blandan ætti að vera fingurvolg en ef hún er heitari látið hana þá kólna niður í 37°C.

3

Kveikið á hrærivélinni og hellið smjör/mjólkurblönduna rólega saman við, látið hana hnoða deigið í nokkrar mín og setjið restina af hveitinu rólega saman við í smá skömmtum. Látið vélina hnoða deigið í 5 mínútur í viðbót.

4

Takið þá deigið upp úr, spreyið aðeins olíuspreyi ofan í skálina, setjið deigið ofan í og spreyið aðeins yfir deigið og hyljið skálina með röku viskustykki eða plastfilmu. Hefið í 45 mín. Á meðan deigið hefast er gott að undirbúa fyllinguna.

Fylling, samsetning & krem
5

Setjið öll hráefnin í fyllinguna saman í skál og hrærið saman.

6

Þegar deigið hefur hefast takið þá deigið úr skálinni og setjið á borð. Fletjið út í góðan ferhyrning og smyrjið fyllingunni á. Skiljið eftir smá rönd neðst.

7

Rúllið upp og skerið í 12 snúða. Smyrjið ofnfast mót og raðið snúðunum í mótið.

8

Stillið ofninn á lægstu stillingu og úðið ofninn að innan með vatni og úðið einnig aðeins yfir snúðana. Látið hefast í ofni í 35 mín.

9

Takið snúðana út og hitið ofninn í 190°C. Bakið í 17-20 mín eða þar til þeir eru orðnir vel gylltir.

10

Á meðan snúðarnir eru að bakast er gott að útbúa kremið. Setjið öll innihaldsefnin í kremið í skál og þeytið með handþeytara.

11

Takið snúðana út og látið mesta hitann rjúka úr þeim. Smyrjið kreminu á þá og stráið möndluflögum yfir.

Njótið með glasi af ískaldri haframjólk.

Djúsí möndlusnúðar með rjómaostakremi

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…