Cadbury Mini Eggs smákökubitar

  

mars 15, 2021

Ljúffengir kökubitar með vinsælu súkkulaði eggjunum

Hráefni

115 g smjör

180 g púðursykur

1 egg

1 tsk vanilludropar

280 g hveiti

1 tsk matarsódi

½ tsk salt

1 msk maizena mjöl

3 pk Cadbury Mini Eggs

100 g hvítt súkkulaði/rjómasúkkulaði

Leiðbeiningar

1Stillið ofn á 190°c . Bræðið smjörið og setjið í hrærivélarskál ásamt púðursykrinum, þeytið saman í 1-2 mín.

2Bætið eggi og vanilludropum saman við og þeytið vel saman.

3Þá er þurrefnunum blandað saman við, hveiti, matarsóda, salti og maizena og hrært léttilega saman, bara þangað til að deigið er orðið blandað.

4Setjið súkkulaði eggin og niður söxuðu súkkulaði saman við. Gott er að skilja nokkur egg eftir til að setja ofan á, gefur skemmtilegt útlit.

5Ef þið eigið ferkantað kökuform þá er það tilvalið en hægt er að nota hringlaga eða því sem hentar og þið eigið.

6Deiginu er þjappað ofan í formið þannig að það sé um 1 cm að þykkt.

7Einnig er hægt setja deigið á bökunarpappír, búa til rúllu úr því og vefja bökunarpappírnum utan um það, kæla deigið og skera það síðan niður í cm þykkar smákökur.

8Kökudeigið sett inn í ofn og bakað 10-12 mínútur.

9Leyfið að kólna lítilega áður en það er tekið úr forminu og skorið í bita.

Uppskrift frá Guðrúnu á dodlurogsmjor.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kirsuberja bollakökur

Einfaldar og léttar kirsuberja bollakökur með Pascual jógúrti

Hindberjakókoskaka

Hindberjadraumur með kókostopp.

Bláberja bollakökur

Gómsætar bláberja bollakökur með smjörkremi.