fbpx

Brownie ostakaka með kasjúhnetum og karamellukremi

Brownie, saltar hnetur, ostakaka og karamellukrem. Blanda sem kítlar bragðlaukana!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Ostakökublanda
 300 gr Philadelphia ostur
 ¾ dl sykur
 1 tsk vanillusykur
Brownie deig
 2 egg
 100 gr smjör
 2 dl sykur
 3 msk kakó
 2 dl hveiti
 ½ tsk lyftiduft
 1 dl kasjúhnetur eða pekanhnetur, saxaðar gróft
Karamellukrem
 40 gr smjör
 1 msk mjólk
 1½ dl flórsykur
 2 msk kakó
 kasjú hnetur eða peacan hnetur til að skreyta með

Leiðbeiningar

Ostakökublanda
1

Hrærið saman Philadelphia osti, sykri og vanillusykri þar til blandan verður slétt. Geymið blönduna.

Brownie deig
2

Þeytið egg og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Setjið smjör og kakó í pott og hitið á vægum hita þar til smjörið er bráðnað og hefur blandast við kakóið, hellið svo smjörblöndunni út í eggjablönduna og hrærið. Sigtið hveiti og lyftiduft út í deigið, bætið við grófsöxuðum hnetunum og blandið varlega saman við.

3

Hitið bökunarofninn í 180 gráður. Smyrjið bökunarform með lausum botni (gott að nota lítið form, t.d. 20 eða 22 cm). Hellið helmingnum af kökudeiginu í formið og sléttið úr því. Hellið svo varlega ostablöndunni ofan á og sléttið úr henni út í alla kanta. Að lokum er restinni af kökudeginu hellt yfir og dreift vel yfir ostablönduna. Bakið neðarlega í ofninum við 180 gráður í ca. 30 mínútur. Látið kökuna kólna í forminu.

Karamellukrem
4

Bræðið smjör og mjólk saman í potti. Bætið flórsykri og kakó út í. Hrærið og látið malla í 2-3 mínútur. Leyfið kreminu aðeins að kólna og notið síðan sleikju til að dreifa því jafnt yfir kökuna. Skreytið með grófsöxuðum hnetum. Látið kökuna standa í kæli þar til kremið hefur harðnað. Best er að leyfa kökunni að standa í kæli yfir nóttu. Berið fram með þeyttum rjóma.


Uppskrift frá Dröfn á Eldhússögum.

DeilaTístaVista

Hráefni

Ostakökublanda
 300 gr Philadelphia ostur
 ¾ dl sykur
 1 tsk vanillusykur
Brownie deig
 2 egg
 100 gr smjör
 2 dl sykur
 3 msk kakó
 2 dl hveiti
 ½ tsk lyftiduft
 1 dl kasjúhnetur eða pekanhnetur, saxaðar gróft
Karamellukrem
 40 gr smjör
 1 msk mjólk
 1½ dl flórsykur
 2 msk kakó
 kasjú hnetur eða peacan hnetur til að skreyta með

Leiðbeiningar

Ostakökublanda
1

Hrærið saman Philadelphia osti, sykri og vanillusykri þar til blandan verður slétt. Geymið blönduna.

Brownie deig
2

Þeytið egg og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Setjið smjör og kakó í pott og hitið á vægum hita þar til smjörið er bráðnað og hefur blandast við kakóið, hellið svo smjörblöndunni út í eggjablönduna og hrærið. Sigtið hveiti og lyftiduft út í deigið, bætið við grófsöxuðum hnetunum og blandið varlega saman við.

3

Hitið bökunarofninn í 180 gráður. Smyrjið bökunarform með lausum botni (gott að nota lítið form, t.d. 20 eða 22 cm). Hellið helmingnum af kökudeiginu í formið og sléttið úr því. Hellið svo varlega ostablöndunni ofan á og sléttið úr henni út í alla kanta. Að lokum er restinni af kökudeginu hellt yfir og dreift vel yfir ostablönduna. Bakið neðarlega í ofninum við 180 gráður í ca. 30 mínútur. Látið kökuna kólna í forminu.

Karamellukrem
4

Bræðið smjör og mjólk saman í potti. Bætið flórsykri og kakó út í. Hrærið og látið malla í 2-3 mínútur. Leyfið kreminu aðeins að kólna og notið síðan sleikju til að dreifa því jafnt yfir kökuna. Skreytið með grófsöxuðum hnetum. Látið kökuna standa í kæli þar til kremið hefur harðnað. Best er að leyfa kökunni að standa í kæli yfir nóttu. Berið fram með þeyttum rjóma.

Brownie ostakaka með kasjúhnetum og karamellukremi

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…