a133
a133

Bláberjastangir

    

apríl 6, 2017

Bláberjastangir með ferskum bláberjum.

Hráefni

180 gr sykur (1)

1 tsk lyftiduft

400 gr hveiti

220 gr smjör við stofuhita

1 egg

¼ tsk salt

Börkur og safi úr einni sítrónu

500 gr fersk bláber frá Driscoll's

90 gr sykur (2)

4 tsk kartöflumjöl

Leiðbeiningar

1Blandið sykri, lyftidufti og hveiti saman í skál.

2Setjið salt og sítrónubörk út í og blandið saman.

3Bætið þá egginu og smjörinu og hrærið með K-inu eða í höndunum þar til vel blandað.

4Setjið fersk bláber, sítrónusafa og kartöflumjöl í aðra skál og veltið berjunum upp úr blöndunni og leggið til hliðar.

5Spreyið um 20x30cm bökunarform með PAM og klæðið bökunarpappír.

6Þjappið helmingnum af deigblöndunni í botninn á forminu, hellið berjablöndunni þar yfir og myljið svo restina af deiginu yfir berin.

7Bakið við 180°C í um 45 mínútur eða þar til bakan fer að brúnast að ofan.

8Kælið og lyftið upp úr forminu til að skera í bita.

Uppskrift frá gotteri.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

DSC05502 (Large)

Pestósnúðar

Sælkerasnúðar með rjómaosti og pestói.

DSC05498 (Large)

Tyrkisk Peber Cinnabonsnúðar

Kanilsnúðar með Tyrkisk Peber.

Gulrótarkaka

Gulrótarkaka með rjómaostakremi og saltkaramellu

Gulrótarkaka, rjómaostakrem og heimagerð saltkaramella. Þarf að segja eitthvað meira?