a133
a133

Bláberjastangir

    

apríl 6, 2017

Bláberjastangir með ferskum bláberjum.

Hráefni

180 gr sykur (1)

1 tsk lyftiduft

400 gr hveiti

220 gr smjör við stofuhita

1 egg

¼ tsk salt

Börkur og safi úr einni sítrónu

500 gr fersk bláber frá Driscoll's

90 gr sykur (2)

4 tsk kartöflumjöl

Leiðbeiningar

1Blandið sykri, lyftidufti og hveiti saman í skál.

2Setjið salt og sítrónubörk út í og blandið saman.

3Bætið þá egginu og smjörinu og hrærið með K-inu eða í höndunum þar til vel blandað.

4Setjið fersk bláber, sítrónusafa og kartöflumjöl í aðra skál og veltið berjunum upp úr blöndunni og leggið til hliðar.

5Spreyið um 20x30cm bökunarform með PAM og klæðið bökunarpappír.

6Þjappið helmingnum af deigblöndunni í botninn á forminu, hellið berjablöndunni þar yfir og myljið svo restina af deiginu yfir berin.

7Bakið við 180°C í um 45 mínútur eða þar til bakan fer að brúnast að ofan.

8Kælið og lyftið upp úr forminu til að skera í bita.

Uppskrift frá gotteri.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

IMG_9973-1024x683

Súkkulaðimuffins með rjómaostasúkkulaðikremi

Leitin að einföldum, fljótlegum en um leið virkilega bragðgóðum súkkulaðimuffins er lokið.

IMG_2169-1024x683

Döðlutrekant með fílakaramellukremi

Þessir geggjuðu nammibitareru frábærir sem nasl til að grípa í yfir daginn.

IMG_7943

Gulrótarkaka með rjómaostakremi og heimagerðri saltkaramellu

Gulrótakaka, rjómaostakrem og heimagerð saltkaramella. Þarf að segja eitthvað meira?