Bláberjacrumble með pekanhnetum og tröllahöfrum

  

ágúst 30, 2017

Hollari útgáfa af dásamlegum bláberja eftirrétt!

  • Undirbúningur: 15 mín
  • Eldun: 30 mín
  • 15 mín

    30 mín

    45 mín

  • Fyrir: 4-6 manns

Hráefni

80 g Rapunzel haframjöl

100 g pekanhentur, saxaðar

50 g möndlumjöli (almond flour)

½ tsk salt

½ tsk kanill

60 ml Filippo Berio Extra Virgin olífuolía

80 ml Rapunzel hlynsýróp

400 g Driscoll's bláber

Leiðbeiningar

1Blandið saman haframjöli, hnetum, möndlumjöli, salti og kanil saman í skál. Bætið ólífuolíu og hlynsýrópi saman við og blandið vel saman.

2Smyrjið eldfast mót. Setjið bláberin í botninn og hafrablönduna yfir þau. Bakið í um 30 mínútur eða þar til efsta lagið er orðið stökkt og gyllt.

3Takið úr ofninum og stráið t.d. ristuðum kókosflögum yfir. Berið fram með ís og/eða rjóma.

Uppskrift frá Berglindi á Gulur, Rauður, Grænn & Salt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Eggjalaus afmæliskaka

Einföld og góð súkkulaðikaka sem er án eggja.

Oatly eftirréttur

Algjört gúrm, sýrður rjómi, hnetur, ber og döðlusíróp.

Skalle perukaka

Perukaka með æðislegu hindberja/lakkrís súkkulaðikremi.