Besta kalkúna sósan

    

febrúar 18, 2020

Besta kalkúnasósan frá Lindu Ben.

  • Fyrir: 5-7

Hráefni

1/2 rauðlaukur

2 msk Filippo Berio ólífu olía

50 g smjör

150 g sveppir

2 dl vatn

1 dl hvítvín

Soð af kalkúninum

1 – 2 msk fljótandi kjúklingakraftur frá Oscar

500 ml rjómi frá Örnu Mjólkurvörum

1 msk rifsberjahlaup

Salt og pipar

Leiðbeiningar

1Skerið rauðlaukinn fínt niður. Steikið laukinn upp úr olíu og smjöri þar til hann verður mjúkur.

2Skerið sveppina frekar gróft niður og bætið þeim út á pönnuna og steikið þar til þeir verða mjúkir. Bætið vatni og hvítvíni út á sveppina og sjóðið í 1-2 mín.

3Bætið því næst 1 msk af kjúklingakraftinum út í og soðinu af kalkúninum.

4Bætið því næst rjómanum út á og náið upp suðunni.

5Bragðbætið með rifsberjahlaupi, meiri kjúklingakrafti og salt og pipar eftir þörfum. Sjóðið saman í nokkrar mín þar til sósan hefur þykknað.

Uppskrift frá Lindu Ben.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Heimagerð graflaxasósa sem allir geta gert

Æðisleg klassísk graflaxsósa.

Salsasósa

Einföld heimagerð salsasósa.