borgari
borgari

BBQ Ribeye Grillsamloka

  ,

nóvember 24, 2015

Þessi getur ekki klikkað.

Hráefni

2 stk Ribeye steikur 225gr. (Skåre)

4 stk hamborgarabrauð, stór

½ gúrka

3 msk ylliblómaedik frá Meyers

1 msk sykur

3 stk laukar

4 msk Hunt’s Hickory BBQ sósa

4 portobello sveppir

4 sneiðar feitur ostur (t.d Ísbúi)

2 stk heilsutómatar stórir, sneiddir

4 stór blöð Íssalat

Filippo Berio ólífuolía

Meyers eplaedik

Japanskt mayonnaise

Hunt’s sinnep

salt og pipar

Leiðbeiningar

1Skerið gúrkuna í þunnar sneiðar og setjið sykur, smá salt og ylliblómaedik saman við, látið standa í um 30 mín og hellið þá vökvanum af.

2Afhýðið laukana, skerið til helminga, dressið með ólífuolíu og salti og grillið í 30 mín eða þar til þeir eru orðnir vel mjúkir í gegn (notið efri grindina á grillinu eftir fyrstu 10 mínúturnar). Skerið þá í þunna strimla og hrærið saman með BBQ sósunni.

3Kryddið steikurnar með salti og pipar, grillið í 2 mínútur á hvorri hlið og látið svo hvíla í 4 mínútur. Skerið steikurnar í 5mm þykkar sneiðar.

4Dressið portobello sveppina með olíu, salti og ögn eplaediki, grillið á ávalari hliðinni í 2 mínútur, snúið svo við og setjið ostinn ofan á og grillið þar til osturinn hefur bráðnað.

5Skerið og grillið brauðin í stutta stund og setjið samlokuna saman í þessari röð frá botni.

6Majónes og BBQ lauksultan sett á brauðbotninn, leggið salatblað og tómatsneiðar þar ofan á, því næst kemur kjötið í sneiðum svo portobello sveppurinn og að lokum gúrku- sneiðarnar. Að endingu fer smá sinnep í brauðlokið, það ofan á og þá er samlokan klár.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

cof

Lambalæri með mango chutney

Lambalæri á indverskan máta.

nfd

Einfaldi laxinn sem matvandir elska

Grillaður lax með asísku ívafi.

DSC05087

Tandoori risarækjur

Hinn fullkomni smáréttur.