Bang Bang rækjur!

  ,   

júní 11, 2020

Djúpsteiktar rækjur í majó dressingu.

  • Fyrir: 3-4

Hráefni

120 g hveiti

1 1/2 msk lyftiduft

280 ml sódavatn

1/2 tsk sjávarsalt

1/4 tsk hvítur pipar

500 g litlar tígrisrækjur, frá Sælkerafiski

Wesson olía til steikingar

Chilí mayo

1 lítil krukka (220 ml) HEINZ mayones

1 msk sykur

1 msk chilímauk, frá Blue dragon

Leiðbeiningar

1Gerið sósuna fyrst með því að blanda öllum hráefnum í skál og smakka til með chilí mauki.

2Blandið saman hveiti, lyftidufti, salti og pipar og hrærið vel.

3Veltið rækjunum upp úr hveitinu og setjið á disk.

4Hellið sódavatni saman við hveitiblönduna sem eftir er og hrærið saman þar til deig myndast.

5Dýfið hveitihúðuðum rækjum í deigið.

6Hitið olíu rólega í potti eða wok pönnu. Þegar hún er orðin nægilega heit, látið hluta af rækjunum þar í og steikið.

7Þegar rækjurnar eru orðnar stökkar og brúnar að lit takið úr olíunni og þerrið á pappír.

8Setjið í skál og hellið chilí sósunni yfir og blandið vel saman.

9Berið fram strax.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Bleikju grillvefja í djúsí maríneringu

Bleikjuvefja sem kemur öllum á óvart, beint á grillið!

Grillaður þorskhnakki með pestó

Einfaldur þorskréttur á grillið, hentar einnig vel í ofni.

Sweet chilli laxaspjót með vorlauk og sesamfræjum

Girnileg laxaspjót með asísku ívafi.