fbpx

Auðvelt Focaccia brauð

Auðvelt ítalskt sælkerabrauð.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 5 dl hveiti
 2 1/2 tsk þurrger
 1/2 tsk salt
 2 1/2 dl volgt vatn (sirka við líkamshita)
 Filippo Berio Olífuolía

Leiðbeiningar

1

Setjið hveitið, þurrger og salt í stóra skál og hrærið aðeins saman.

2

Gerið holu í miðjuna á skálinni og hellið vatninu í holuna.

3

Hrærið deiginu saman með sleif þar til allt er komið vel saman og ekkert þurrt hveiti er eftir í skálinni.

4

Hellið smá ólífuolía í kringum deigið og flettið því aðeins í höndunum.

5

Setjið plastfilmu, disk eða annað “lok” yfir skálinni (passa að hafa ekki alveg lofþétt lok") og geymið deigið í ísskáp í 10 til 12 tíma eða yfir nótt.

6

Setjið ólífuolíu yfir deigið og hendurnar þegar það hefur fengið að hvíla nægilega lengi í ísskápnum og veltið því aðeins í skálinni og hellið því síðan í eldfast mót eða pönnu sem má fara í ofn og leyfið því að hvíla í tvo til fjóra tíma eða þar til það hefur náð að fylla út í mótið eða pönnuna.

7

Hellið olíu yfir deigið og hendur einu sinni enn og gerið “göt” hér og þar í deigið með fingrunum.

8

Stráið vel af grófu salti yfir brauðið og bakið í 40 mínútur í 200°C heitum ofni eða þar til brauðið er orðið fallega gyllt að ofan.

9

Leyfið brauðinu að kólna aðeins áður en það er skorið eða í allavega hálftíma.

10

Brauðið má bera fram eitt og sér en þá má líka skera það þversum í gegn og nýta það í góðar samlokur.

11

Einnig er gott að setja t.d. ólífur og sólþurrkaða tómata yfir deigið áður en það er bakað.


Uppskrift frá Veganistum.

DeilaTístaVista

Hráefni

 5 dl hveiti
 2 1/2 tsk þurrger
 1/2 tsk salt
 2 1/2 dl volgt vatn (sirka við líkamshita)
 Filippo Berio Olífuolía

Leiðbeiningar

1

Setjið hveitið, þurrger og salt í stóra skál og hrærið aðeins saman.

2

Gerið holu í miðjuna á skálinni og hellið vatninu í holuna.

3

Hrærið deiginu saman með sleif þar til allt er komið vel saman og ekkert þurrt hveiti er eftir í skálinni.

4

Hellið smá ólífuolía í kringum deigið og flettið því aðeins í höndunum.

5

Setjið plastfilmu, disk eða annað “lok” yfir skálinni (passa að hafa ekki alveg lofþétt lok") og geymið deigið í ísskáp í 10 til 12 tíma eða yfir nótt.

6

Setjið ólífuolíu yfir deigið og hendurnar þegar það hefur fengið að hvíla nægilega lengi í ísskápnum og veltið því aðeins í skálinni og hellið því síðan í eldfast mót eða pönnu sem má fara í ofn og leyfið því að hvíla í tvo til fjóra tíma eða þar til það hefur náð að fylla út í mótið eða pönnuna.

7

Hellið olíu yfir deigið og hendur einu sinni enn og gerið “göt” hér og þar í deigið með fingrunum.

8

Stráið vel af grófu salti yfir brauðið og bakið í 40 mínútur í 200°C heitum ofni eða þar til brauðið er orðið fallega gyllt að ofan.

9

Leyfið brauðinu að kólna aðeins áður en það er skorið eða í allavega hálftíma.

10

Brauðið má bera fram eitt og sér en þá má líka skera það þversum í gegn og nýta það í góðar samlokur.

11

Einnig er gott að setja t.d. ólífur og sólþurrkaða tómata yfir deigið áður en það er bakað.

Auðvelt Focaccia brauð

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…