fbpx

Andabringur með rauðvínssósu

Hátíðlegur réttur, ég mæli með því að byrja á því að græja grunninn fyrir sósuna og leyfa því að malla á meðan allt annað er undirbúið. Einnig þarf að koma kartöflunum í suðu og marinera sveppina áður en byrjað er á bringunum til þess að þetta smelli allt saman á réttum tíma.

Magn4 skammtarRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Andabringur
 2 Valette andabringur
 Salt og pipar
Rauðvínssósa
 30 g smjör
 1 laukur
 2 meðalstórar gulrætur
 2 hvítlauksrif
 350 ml Muga rauðvín
 400 ml vatn
 2 msk fljótandi Oscar nautakraftur
 1 msk sojasósa
 2 lárviðarlauf
 3 negulnaglar
 1 anísstjarna
 1 tsk salt
 0,50 tsk pipar
 3 msk Maizenamjöl
Kartöflumús
 1,20 kg kartöflur
 30 g smjör
 300 ml nýmjólk
 1 msk sykur
 0,50 tsk salt
 30 g rifinn parmesan ostur
Marineraðir sveppir
 300 g kastaníusveppir
 4 msk Filippo Berio ólífuolía
 2 msk Filippo Berio balsamikgljái
 2 msk sojasósa
 2 msk púðursykur
 2 hvítlauksrif
 1 tsk saxað timian

Leiðbeiningar

Andabringur
1

Leyfið andabringunum að ná stofuhita áður en þið eldið þær.

2

Hitið ofninn í 160°C.

3

Skerið tígla í fituna án þess að fara í gegn í kjötið og nuddið grófu salti í hana alla.

4

Steikið á fremur háum hita í 4-5 mínútur með fituhliðina niður, takið alla umfram fitu jafnóðum af pönnunni svo fituhliðin verði stökk.

5

Steikið síðan í um 2-3 mínútur á hinni hliðinni, saltið og piprið báðar hliðar eftir smekk.

6

Færið í ofninn í um 15 mínútur til viðbótar eða þar til kjarnhiti nær 60°C.

7

Leyfið bringunum að standa í að minnsta kosti 10-15 mínútur áður en þið skerið þær niður í þunnar sneiðar.

Rauðvínssósa
8

Skerið lauk og gulrætur gróft niður og steikið upp úr smjörinu ásamt hvítlauknum. Leyfið að malla í nokkrar mínútur eða þar til grænmetið mýkist.

9

Hækkið þá aftur hitann, hellið rauðvíninu í pottinn, náið upp suðunni og leyfið því að sjóða niður í nokkrar mínútur á meðalháum hita.

10

Þá má setja öll önnur hráefni í pottinn (nema Maizenamjöl) og hækka aðeins undir aftur til að ná upp suðunni að nýju, lækka síðan vel niður og leyfa að malla í að minnsta kosti 30 mínútur, lengur ef þið hafið tíma.

11

Sigtið þá allt gumsið frá, hellið sósunni aftur í pottinn, náið upp hitanum að nýju og þykkið eftir smekk með Maizenamjöli. Sósan má síðan alveg hvíla við mjög lágan hita á meðan þið klárið aðra eldamennsku.

Kartöflumús
12

Skrælið kartöflurnar og sjóðið þar til þær verða mjúkar og hellið þá vatninu af þeim.

13

Setjið öll önnur hráefni í pottinn og stappið saman með kartöflustöppu, eða setjið allt saman í hrærivélarskálina og blandið vel saman.

Marineraðir sveppir
14

Hitið ofninn í 200°C.

15

Blandið öllum hráefnum saman í skál fyrir utan sveppina.

16

Veltið sveppunum næst upp úr blöndunni, setjið í eldfast mót og bakið í ofninum í 40 mínútur.

17

Gott er að velta sveppunum upp úr marineringunni nokkrum sinnum á meðan þeir eru í ofninum.


DeilaTístaVista

Hráefni

Andabringur
 2 Valette andabringur
 Salt og pipar
Rauðvínssósa
 30 g smjör
 1 laukur
 2 meðalstórar gulrætur
 2 hvítlauksrif
 350 ml Muga rauðvín
 400 ml vatn
 2 msk fljótandi Oscar nautakraftur
 1 msk sojasósa
 2 lárviðarlauf
 3 negulnaglar
 1 anísstjarna
 1 tsk salt
 0,50 tsk pipar
 3 msk Maizenamjöl
Kartöflumús
 1,20 kg kartöflur
 30 g smjör
 300 ml nýmjólk
 1 msk sykur
 0,50 tsk salt
 30 g rifinn parmesan ostur
Marineraðir sveppir
 300 g kastaníusveppir
 4 msk Filippo Berio ólífuolía
 2 msk Filippo Berio balsamikgljái
 2 msk sojasósa
 2 msk púðursykur
 2 hvítlauksrif
 1 tsk saxað timian

Leiðbeiningar

Andabringur
1

Leyfið andabringunum að ná stofuhita áður en þið eldið þær.

2

Hitið ofninn í 160°C.

3

Skerið tígla í fituna án þess að fara í gegn í kjötið og nuddið grófu salti í hana alla.

4

Steikið á fremur háum hita í 4-5 mínútur með fituhliðina niður, takið alla umfram fitu jafnóðum af pönnunni svo fituhliðin verði stökk.

5

Steikið síðan í um 2-3 mínútur á hinni hliðinni, saltið og piprið báðar hliðar eftir smekk.

6

Færið í ofninn í um 15 mínútur til viðbótar eða þar til kjarnhiti nær 60°C.

7

Leyfið bringunum að standa í að minnsta kosti 10-15 mínútur áður en þið skerið þær niður í þunnar sneiðar.

Rauðvínssósa
8

Skerið lauk og gulrætur gróft niður og steikið upp úr smjörinu ásamt hvítlauknum. Leyfið að malla í nokkrar mínútur eða þar til grænmetið mýkist.

9

Hækkið þá aftur hitann, hellið rauðvíninu í pottinn, náið upp suðunni og leyfið því að sjóða niður í nokkrar mínútur á meðalháum hita.

10

Þá má setja öll önnur hráefni í pottinn (nema Maizenamjöl) og hækka aðeins undir aftur til að ná upp suðunni að nýju, lækka síðan vel niður og leyfa að malla í að minnsta kosti 30 mínútur, lengur ef þið hafið tíma.

11

Sigtið þá allt gumsið frá, hellið sósunni aftur í pottinn, náið upp hitanum að nýju og þykkið eftir smekk með Maizenamjöli. Sósan má síðan alveg hvíla við mjög lágan hita á meðan þið klárið aðra eldamennsku.

Kartöflumús
12

Skrælið kartöflurnar og sjóðið þar til þær verða mjúkar og hellið þá vatninu af þeim.

13

Setjið öll önnur hráefni í pottinn og stappið saman með kartöflustöppu, eða setjið allt saman í hrærivélarskálina og blandið vel saman.

Marineraðir sveppir
14

Hitið ofninn í 200°C.

15

Blandið öllum hráefnum saman í skál fyrir utan sveppina.

16

Veltið sveppunum næst upp úr blöndunni, setjið í eldfast mót og bakið í ofninum í 40 mínútur.

17

Gott er að velta sveppunum upp úr marineringunni nokkrum sinnum á meðan þeir eru í ofninum.

Andabringur með rauðvínssósu

Aðrar spennandi uppskriftir