fbpx

Aðalbláberjasulta & Rifsberjahlaup

Sultutíminn er kominn og þá er um að gera að nýta afraksturinn úr berjatýnslunni í sultugerð.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Aðalbláberjasulta
 500 g aðalbláber
 250 g sykur (+ 1 msk.)
 ½ tsk. af rauðum gelatini frá Torsleffs (sultuhleypi)
Rifsberjahlaup
 500 g rifsber
 250 g sykur (+ 2 msk.)
 ½ bréf af gulu gelatini frá Torsleffs (sultuhleypi)

Leiðbeiningar

Aðalbláberjasulta
1

Setjið bláber og sykur saman í pott.

2

Náið upp suðunni, lækkið hitann og leyfið að malla í um 15-20 mínútur.

3

Hrærið ½ tsk. af sultuhleypi saman við 1 matskeið af sykri, stráið yfir bláberjablönduna í lokin, hrærið vel í á meðan og leyfið að malla í um 5 mínútur í viðbót. Það er gott að blanda hleypinum saman við smá sykur til að hann kekkjist síður.

4

Hellið í gegnum tregt í krukkur, þessi uppskrift dugði í þrjár 220 ml krukkur.

Rifsberjahlaup
5

Setjið rifsber og sykur saman í pott (berin mega vera með stilkum).

6

Náið upp suðunni, lækkið hitann og leyfið að malla í um 15-20 mínútur.

7

Hellið blöndunni í gegnum sigti án þess að pressa fast niður, viljið ekki hratið með.

8

Setjið sigtuðu blönduna síðan aftur í pottinn og náið upp hita að nýju.

9

Hrærið ½ bréfi af sultuhleypi saman við 2 matskeiðar af sykri, stráið yfir sigtaða rifsberjablönduna, hrærið vel í á meðan og leyfið að malla í um 5 mínútur í viðbót. Það er gott að blanda hleypinum saman við smá sykur til að hann kekkjist síður.

10

Hellið loks í gegnum tregt í krukkur, þessi uppskrift dugði í þrjár 220 ml krukkur.


Uppskrift frá Berglindi hjá Gotterí.is

DeilaTístaVista

Hráefni

Aðalbláberjasulta
 500 g aðalbláber
 250 g sykur (+ 1 msk.)
 ½ tsk. af rauðum gelatini frá Torsleffs (sultuhleypi)
Rifsberjahlaup
 500 g rifsber
 250 g sykur (+ 2 msk.)
 ½ bréf af gulu gelatini frá Torsleffs (sultuhleypi)

Leiðbeiningar

Aðalbláberjasulta
1

Setjið bláber og sykur saman í pott.

2

Náið upp suðunni, lækkið hitann og leyfið að malla í um 15-20 mínútur.

3

Hrærið ½ tsk. af sultuhleypi saman við 1 matskeið af sykri, stráið yfir bláberjablönduna í lokin, hrærið vel í á meðan og leyfið að malla í um 5 mínútur í viðbót. Það er gott að blanda hleypinum saman við smá sykur til að hann kekkjist síður.

4

Hellið í gegnum tregt í krukkur, þessi uppskrift dugði í þrjár 220 ml krukkur.

Rifsberjahlaup
5

Setjið rifsber og sykur saman í pott (berin mega vera með stilkum).

6

Náið upp suðunni, lækkið hitann og leyfið að malla í um 15-20 mínútur.

7

Hellið blöndunni í gegnum sigti án þess að pressa fast niður, viljið ekki hratið með.

8

Setjið sigtuðu blönduna síðan aftur í pottinn og náið upp hita að nýju.

9

Hrærið ½ bréfi af sultuhleypi saman við 2 matskeiðar af sykri, stráið yfir sigtaða rifsberjablönduna, hrærið vel í á meðan og leyfið að malla í um 5 mínútur í viðbót. Það er gott að blanda hleypinum saman við smá sykur til að hann kekkjist síður.

10

Hellið loks í gegnum tregt í krukkur, þessi uppskrift dugði í þrjár 220 ml krukkur.

Aðalbláberjasulta & Rifsberjahlaup

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
LinsubaunahummusLinsubaunir eru fullar af vítamínum og steinefnum og auðga mataræði þitt með hollum skammti af jurtaprótíni og trefjum.
MYNDBAND
MöndluMæjóÞessa dagana hef ég mikið verið að borða salöt. Lykillinn að góðu salati er góð dressing, ég hef því mikið…