Vefjur með kjúklingi og Sriracha sósu

  

október 13, 2020

Hægeldað úrbeinað kjúklingalærakjöt í BBQ sósu í vefjum ásamt grænmeti og Sriracha sósu.

Hráefni

Kjúklingur

900 g Rose Poultry úrbeinuð kjúklingalæri

1 rauðlaukur

½ flaska Heinz Sweet BBQ sósa

150 ml vatn

Kjúklingakrydd

Vefjur og grænmeti

Mission Wraps vefjur með grillrönd

Kínakál

Kirsuberjatómatar

Mangó

Kóríander

Sriracha sósa

100 g Philadelphia rjómaostur við stofuhita

100 g majónes

1-2 tsk. TABASCO® Sriracha sósa

Leiðbeiningar

Kjúklingur

1Affrystið kjúklingalærin, kryddið með kjúklingakryddi og raðið í ofnpott/fat sem hægt er að loka eða setja álpappír á.

2Hitið ofninn í 150°C.

3Skerið laukinn niður í 4 hluta og leggið í fatið (til að fá gott bragð).

4Sprautið BBQ sósunni yfir kjúklinginn, hellið vatninu í botninn og eldið í um 3 klukkustundir með lokið á.

5Takið út, leyfið aðeins að standa og tætið síðan niður með tveimur göfflum. Fjarlægið laukinn og blandið restinni af soðinu og sósunni saman við kjötið.

Vefjur og grænmeti

1Skerið vefjurnar niður í 4 hluta og saxið allt grænmeti smátt.

2Raðið kjöti og grænmeti á hvern hluta og sprautið Sriracha sósu yfir allt.

Sriracha sósa

1Pískið allt saman í skál, setjið í poka/flösku með litlu gati og sprautið yfir vefjurnar að vild.

Uppskrift frá Berglindi hjá gotteri.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kjúklingaréttur með grænmeti og balsamik rjómasósu

Æðislegur kjúklingaréttur sem einfalt er að gera.

Litríkt salat með dumplings og japanskri dressingu

Hér er á ferðinni alveg ótrúlega einfaldur og fljótlegur réttur. Hentar vel sem forréttur eða léttur kvöldverður.

Kjúklingur í karrí og Kókos

Afar fljótlegur og gómsætur kjúklingur í Karrý og kókos sem er æðislegur með hrísgrjónum. Þennan er gott að gera í meira magni og hita upp í hádeginu daginn eftir!