Vefjur með kjúklingi og Sriracha sósu

  

október 13, 2020

Hægeldað úrbeinað kjúklingalærakjöt í BBQ sósu í vefjum ásamt grænmeti og Sriracha sósu.

Hráefni

Kjúklingur

900 g Rose Poultry úrbeinuð kjúklingalæri

1 rauðlaukur

½ flaska Heinz Sweet BBQ sósa

150 ml vatn

Kjúklingakrydd

Vefjur og grænmeti

Mission Wraps vefjur með grillrönd

Kínakál

Kirsuberjatómatar

Mangó

Kóríander

Sriracha sósa

100 g Philadelphia rjómaostur við stofuhita

100 g majónes

1-2 tsk. TABASCO® Sriracha sósa

Leiðbeiningar

Kjúklingur

1Affrystið kjúklingalærin, kryddið með kjúklingakryddi og raðið í ofnpott/fat sem hægt er að loka eða setja álpappír á.

2Hitið ofninn í 150°C.

3Skerið laukinn niður í 4 hluta og leggið í fatið (til að fá gott bragð).

4Sprautið BBQ sósunni yfir kjúklinginn, hellið vatninu í botninn og eldið í um 3 klukkustundir með lokið á.

5Takið út, leyfið aðeins að standa og tætið síðan niður með tveimur göfflum. Fjarlægið laukinn og blandið restinni af soðinu og sósunni saman við kjötið.

Vefjur og grænmeti

1Skerið vefjurnar niður í 4 hluta og saxið allt grænmeti smátt.

2Raðið kjöti og grænmeti á hvern hluta og sprautið Sriracha sósu yfir allt.

Sriracha sósa

1Pískið allt saman í skál, setjið í poka/flösku með litlu gati og sprautið yfir vefjurnar að vild.

Uppskrift frá Berglindi hjá gotteri.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Ofureinföld avókadó kjúklingavefja með basilpesto

Þessa vefja er ein af þessum uppskriftum sem eru ekki bara ofboðslega bragðgóðar heldur líka hollar og auðvelt að gera. Þannig uppskriftir elska ég.

Ofureinfaldur kjúklingaréttur með fetaosti og pestó

Þessi kjúklingaréttur sýnir það og sannar að stundum er einfalt langbest!

Kjúklingur með chilí eplum og púrrulauk í hvítvínsrjómasósu

Kjúklingur með chilí, eplum og púrrulauk í hvítvínsrjómasósu.