fbpx

Vatnsdeigsbollur með súkkulaðismjöri

Stundum er gott að hafa það bara einfalt, hér er á ferðinni klassískar vatndeigsbollur með súkkulaðismjöri.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Vatnsdeigsbollur
 250 ml vatn
 125 g smjör
 125 g hveiti
 4 stk egg
Fylling og samsetning
 1 stk Nusica súkkulaðismjör (ein krukka)
 12 stk Driscolls jarðaber
 500 ml rjómi

Leiðbeiningar

Vatnsdeigsbollur
1

Stillið ofn á 180°c.

2

Setjið vatn og smjör í pott og leyfið smjörinu að bráðna.

3

Takið pottinn af hitanum og hrærið hveitinu saman við þar til deigið er orðið einn massi, kælið deigið örlítið.

4

Setjið deigið í hrærivélarskál og bætið eggjunum út í einu í einu og hrærið vel á milli.

5

Setjið deigið þá í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappírs klædda plötu, eða notið tvær teskeiðar til setja deigið á plötuna.

6

Bakið í 18-20 mínútur.

7

Ef þið viljið hafa bollurnar stærri þá er tíminn aukinn í samræmi við það.

Fylling og samsetning
8

Byrjið á því að skera bollurnar í sundur.

9

Setjið vænan skammt af súkkulaðismyrjunni í skál og hitið í 15-30 sek í örbylgjuofni. Takið þá eftri partinn af bollunum og dýfið ofan í til að gera hatt á bolluna.

10

Þeytið þá rjómann og skerið jarðaberin í sneiðar. Gott er að setja rjómann í sprautupoka til að sprauta á bollurnar.

11

Sprautið rjóma á bollurnar, raðið þá jarðaberjunum yfir og toppið með því að setja vel af súkkulaðismyrju yfir. Lokið þá bollunum og berið fram.


DeilaTístaVista

Hráefni

Vatnsdeigsbollur
 250 ml vatn
 125 g smjör
 125 g hveiti
 4 stk egg
Fylling og samsetning
 1 stk Nusica súkkulaðismjör (ein krukka)
 12 stk Driscolls jarðaber
 500 ml rjómi

Leiðbeiningar

Vatnsdeigsbollur
1

Stillið ofn á 180°c.

2

Setjið vatn og smjör í pott og leyfið smjörinu að bráðna.

3

Takið pottinn af hitanum og hrærið hveitinu saman við þar til deigið er orðið einn massi, kælið deigið örlítið.

4

Setjið deigið í hrærivélarskál og bætið eggjunum út í einu í einu og hrærið vel á milli.

5

Setjið deigið þá í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappírs klædda plötu, eða notið tvær teskeiðar til setja deigið á plötuna.

6

Bakið í 18-20 mínútur.

7

Ef þið viljið hafa bollurnar stærri þá er tíminn aukinn í samræmi við það.

Fylling og samsetning
8

Byrjið á því að skera bollurnar í sundur.

9

Setjið vænan skammt af súkkulaðismyrjunni í skál og hitið í 15-30 sek í örbylgjuofni. Takið þá eftri partinn af bollunum og dýfið ofan í til að gera hatt á bolluna.

10

Þeytið þá rjómann og skerið jarðaberin í sneiðar. Gott er að setja rjómann í sprautupoka til að sprauta á bollurnar.

11

Sprautið rjóma á bollurnar, raðið þá jarðaberjunum yfir og toppið með því að setja vel af súkkulaðismyrju yfir. Lokið þá bollunum og berið fram.

Vatnsdeigsbollur með súkkulaðismjöri

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
SmjördeigshjörtuÞað getur verið svo ljúft að baka eitthvað sem er ofureinfalt en á sama tíma ljúffengt og fallegt. Þessi uppskrift…
MYNDBAND
JarðaberjarósirJarðarberjarósir, brætt Toblerone og freyðivín er fullkomið trít fyrir Valentínusardaginn 🌹🥂 Komdu ástinni þinni á óvart með öðruvísi blómvendi sem…
MYNDBAND
JarðaberjabollurEinfaldar og bragðgóðar vatnsdeigsbollur fylltar með jarðarberjarjóma og toppaðar með hvítu súkkulaði. Hér eru notuð bragðgóðu jarðarberin frá Driscolls í…