fbpx

Udon núðlur frá Asíu

Hér er á ferðinni ofureinfaldar núðlur með nautakjöti, brokkoli og Hoi sin sósu. Mér finnst best að elda bita af nautalund/nautakjöti og skera það síðan í þunnar sneiðar og bæta út í rétt í lokin.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 300 g nautalund/nautakjöt
 450 g Udon núðlur
 1 brokkolihaus
 2 msk. vatn
 1 blaðlaukur
 2 hvítlauksrif
 2 cm ferskt engifer
 2 pokar Hoisin Wok sósa frá Blue Dragon (í pokum)
 1 msk. púðursykur
 Ólífuolía til steikingar
 Sojasósa, salt og pipar
 Sesamfræ og vorlaukur til skrauts

Leiðbeiningar

1

Eldið nautakjötið og leyfið því að hvílast á meðan annað er útbúið.

2

Sjóðið núðlur samkvæmt leiðbeiningum að pakka, setjið í sigti og látið kalt vatn renna á þær.

3

Skerið brokkoli í litla bita, steikið upp úr vel af olíu, saltið, piprið og skvettið smá soyasósu á það og síðan 2 msk. af vatni og leyfið því að gufa upp (þá mýkist það svo vel en þessu má samt sleppa ef þið viljið hafa það stökkara).

4

Skerið blaðlaukinn niður og rífið hvítlauk og engifer, bætið á pönnuna ásamt smá meiri olíu, saltið og piprið eftir smekk.

5

Nú má skera niður kjötið og bæta því á pönnuna ásamt núðlunum og hella Hoisin sósunni yfir ásamt púðursykri og smá meiri soyasósu og blanda vel.

6

Berið fram með sesamfræjum og vorlauk.


Uppskrift frá Gotterí.

DeilaTístaVista

Hráefni

 300 g nautalund/nautakjöt
 450 g Udon núðlur
 1 brokkolihaus
 2 msk. vatn
 1 blaðlaukur
 2 hvítlauksrif
 2 cm ferskt engifer
 2 pokar Hoisin Wok sósa frá Blue Dragon (í pokum)
 1 msk. púðursykur
 Ólífuolía til steikingar
 Sojasósa, salt og pipar
 Sesamfræ og vorlaukur til skrauts

Leiðbeiningar

1

Eldið nautakjötið og leyfið því að hvílast á meðan annað er útbúið.

2

Sjóðið núðlur samkvæmt leiðbeiningum að pakka, setjið í sigti og látið kalt vatn renna á þær.

3

Skerið brokkoli í litla bita, steikið upp úr vel af olíu, saltið, piprið og skvettið smá soyasósu á það og síðan 2 msk. af vatni og leyfið því að gufa upp (þá mýkist það svo vel en þessu má samt sleppa ef þið viljið hafa það stökkara).

4

Skerið blaðlaukinn niður og rífið hvítlauk og engifer, bætið á pönnuna ásamt smá meiri olíu, saltið og piprið eftir smekk.

5

Nú má skera niður kjötið og bæta því á pönnuna ásamt núðlunum og hella Hoisin sósunni yfir ásamt púðursykri og smá meiri soyasósu og blanda vel.

6

Berið fram með sesamfræjum og vorlauk.

Udon núðlur frá Asíu

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
USA kjúklingurÍ sumar pantaði ég grillaðan kjúkling á einum af veitingastöðunum þar og fékk í fyrsta sinn „Creamy Corn“ eða rjómakennt…