Toffifee pavlovur með súkkulaði- og kaffirjóma

  ,   

desember 1, 2020

Litlar pavlovur með súkkulaði- og kaffirjóma.

  • Fyrir: 12 stk

Hráefni

4 eggjahvítur

230 g sykur

1 tsk maísenamjöl

1 tsk hvítvínsedik

1 tsk vanilludropar

1 tsk kanill

Toppur

½ lítri rjómi

2 msk flórsykur

2 msk Cadbury kakó

1 msk kaffiduft (instant)

1 kassi (125 g) Toffifee

Súkkulaðisíróp

Leiðbeiningar

1Stillið ofninn á blástur í 120°C og setjið smjörpappír á bökunarplötu.

2Hrærið eggjahvítur þar til þær eru orðnar að froðu, bætið þá sykri varlega saman við, smá í einu og hrærið þar til blandan er orðin stíf og stendur.

3Bætið maísenamjöli varlega saman við ásamt hvítvínsediki, vanilludropum og kanil og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman og blandan er orðin stíf og glansandi.

4Setjið marengsinn í sprautupoka og notið t.d. 1M sprautustút til að móta litlar körfur úr marengsnum.

5Bakið í eina klukkustund, slökkvið á ofninum og leyfið kökunum að kólna í ofninum.

6Þeytið rjóma þar til hann er alveg að verða full þeyttur. Sigtið þá flórsykur og kakó saman við og hrærið saman með sleif. Malið kaffiduft (instant) þannig það verði mjög fíngert og blandið því saman við.

7Sprautið rjómablöndunni ofan á hverja köku fyrir sig eða setjið blönduna á með skeið. Setjið heilt Toffifee ofan á hverja köku eða skerið þaðí grófa bita.

8Skreytið með súkkulaðisírópi og t.d. flórsykri.

Uppskrift frá Thelmu Þorbergsdóttir.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Milka Brownies

Einföld og bragðgóð Milka súkkulaði brownie kaka.

Karamellumarengs

Það er fátt betra en púðursykurmarengs að mínu mati! Hvað þá þegar búið er að toppa slíka tertu með ljúffengri karamellu í allar áttir, namm þessi er sko B O B A eins og Bubbi myndi segja það!

Gómsæt Dumle mús

Hér kemur ofur einfaldur og mjög ljúffengur eftirréttur. Músin hefur aðeins fjögur innihaldsefni og tekur litla stund að útbúa.