Tígrisrækjur í krönsi með avókadó dill sósu

  ,   

desember 1, 2020

Uppskrift að afar góðum tígrisrækjum í snakk krönsi sem eru bornar fram með avókadó sósu með dilli og sýrðum rjóma.

Hráefni

600 g stórar tígrisrækjur frá Sælkerafiski

8 dl Eat real hummus snakk með dilli

Ólífuolía/Pam sprey

Salt & pipar

2 egg

1 dl spelt

Sósa

2 avókadó

2 msk sýrður rjómi

Safi úr 1 lime

2 msk ferskt dill

Salt og pipar

Leiðbeiningar

1Setjið snakkið í poka og rúllið yfir með kökukefli svo það verði að mulningi.

2Veltið tígrisrækjunum upp úr ólífuolíu og kryddið með salti og pipar. Næst veltið þeim upp úr speltinu, egginu og að lokum snakkinu. Mér finnst gott að nota tangir.

3Dreifið rækjunum í eldfast form þöktu bökunarpappír og spreyið þær með Pam spreyi eða dreifið ólífuolíu yfir þær.

4Bakið í ca 5-6 mínútur við 200°C eða þar til þær eru orðnar stökkar að utan.

5Á meðan rækjurnar bakast þá útbúið þið sósuna. Blandið saman avókadó, sýrðum rjóma, safa úr lime, dilli, salti og pipar með töfrasprota. En það er einnig hægt að stappa saman avókadó, saxa dill smátt og hræra saman við hin hráefnin.

6Stráið fersku dilli yfir rækjurnar og berið fram með sósunni. Njótið!

Uppskrift frá Hildi Rut.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Ofnbökuð langa með krösti í rjómaostasósu

Í þessum rétti notaði ég löngu og bakaði hana í ofni ásamt dásamlegri rjómaostasósu með sólþurrkuðum tómötum, sveppum, parmesan osti, rjóma og spínati. Punkturinn yfir i-ið var að dreifa Eat real snakki með dill bragði yfir réttinn þannig að hann varð stökkur og góður.

Risarækjur með tómata- og pestósósu

Þessi réttur er virkilega fljótlegur (tekur ca 15 mín að útbúa) og það setja humarkraftinn útí sósuna færir sósuna á það stig að það yrði enginn ósáttur við að fá þennan rétt á veitingastað.

Geggjaður burrito með marineraðri bleikju, fetaosti og grjónum

Vefjur eða Burrito þurfa ekki alltaf að innihalda hakk eða kjúkling. Hér höfum við marineraða bleikju í sterkum kryddlegi sem gerir þennan Burrito svo góðan.