Þjóðhátíðardesertinn 2021

    

júní 14, 2021

Mmmm þessi kaka var svoooo góð og fersk, það er líka mjög fljótlegt og einfalt að útbúa þessa dásemd!

Hráefni

10 x 35 g Prince Polo

700 g vanilluskyr

800 ml rjómi

Driscolls bláber ( um 6 x 125 g)

Driscolls hindber (um 3 x 125 g)

Leiðbeiningar

1Myljið Prince Polo niður og setjið í botninn á fati sem er um 25 x 35 cm.

2Stífþeytið rjómann og takið hluta til hliðar í sprautupoka (fyrir hvítu röndina í fánanum).

3Vefjið skyrinu saman við restina af rjómanum og setjið yfir Prince Polo kexið. Kexið er laust í sér svo það er gott að setja smá blöndu hér og þar um fatið og jafna síðan yfir allt saman í stað þess að strjúka allt út frá miðjunni (þá gæti kexið færst aðeins til).

4Skreytið næst með því að setja hindber innst, sprauta rjómadoppum með hringlaga stút næst og loks raða bláberjum í restina. Gott er að teikna smá hjálparlínu með tannstöngli fyrir rauðu línuna þegar þið byrjið til að auðveldara sé að gera nokkuð beina línu og fylgja henni síðan eftir með rjómanum og bláberjunum. Einnig er gott að sortera bláberin aðeins ef þau eru misstór og taka „odd sized“ ber frá til þess að kakan líti enn betur út.

5Geymið í kæli fram að notkun.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Súrir sumarpinnar

Ískaldir, svalandi, súrir og sætir frostpinnar sem ofureinfalt er að útbúa!

Marengskaka með rjómaostakremi og súkkulaðibúðingi

Fjögurra laga kaka sem allir munu falla fyrir.

Dumle smooores með banana

Gillpanna með karamellu og hafrakexi.