Thai kjúklingapítsa með heimagerðri sataysósu

    ,

nóvember 11, 2015

Fljótleg og frábær útgáfa af kjúklingapítsu.

Hráefni

Uppskrift fyrir 4 smápítsur

Sataysósa

1 msk sesamolía (t.d. Sesam oil frá Blue dragon)

3 msk soyasósa (t.d. Soy sauce frá Blue dragon)

1 1/2 tsk ólífuolía

1 1/2 tsk vatn

2 1/2 tsk hrísgrjónaedik (t.d. Sushi rice vinegar frá Blue dragon)

1 1/2 msk sherry (má sleppa og nota edik eða vatn)

1 1/2 tsk púðusykur

1/2 tsk engifer, fínrifið

1/2 tsk chilímauk (t.d. Minced hot chilli frá Blue dragon)

60 g hnetusmjör

Pítsan

4 naanbrauð

2 kjúklingabringur, eldaðar og skornar í litla bita

1 rauð paprika, skorin í þunnar sneiðar

1-2 rauðlaukur, skorinn í þunnar sneiðar

mozzarellaostur, rifinn

1 búnt kóríander, saxað

salthnetur, saxaðar

Leiðbeiningar

1Látið öll hráefnin fyrir sósuna í matvinnsluvél og blandið vel saman.

2Deilið sósunni niður á naanbrauðin. Látið kjúklinginn, grænmetið og síðan ostinn yfir allt.

3Setjið pítsurnar inn í 210°c heitan ofn, enn betra ef þið eigið pítsaofn, þar til naanbrauðin eru orðin gyllt og osturinn hefur bráðnað.

4Takið pítsuna úr ofninum og leyfið að kólna lítillega áður en þið stráið kóríander og salthnetum yfir hana. Berið fram og njótið vel.

Uppskrift frá GulurRauðurGrænn&Salt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Einföld grilluð pizza í steypujárns pönnu

Það er svo einfalt að grilla sér pizzu í steypujárns pönnu.

Tortillupizza með taco hakki í sætri bbq sósu

Einföld tegund að pizzu sem slær í gegn.

Kúrbíts pizzubitar

Smápizzur með kúrbítsbotni.