Teriyaki kjúklingur með hvítlauk og engiferi

    

mars 26, 2020

Bragðmikill og einfaldur kjúklingaréttur.

Hráefni

1 kg kjúklingaleggir eða um 8 vænir leggir

2 pokar Teriyaki wok sósa frá Blue dragon

1 msk rifið engifer

1 stórt hvítlauksrif marið

1 msk lime safi ferskur

ristuð sesamfræ eftir smekk

saxaður vorlaukur ef vill

Leiðbeiningar

1Takið fram stóran rennilásapoka og setjið kjúklinginn í hann. Hrærið saman 1 poka af sósunni og rest af innihaldsefnum fyrir utan sesamfræ.

2Hellið yfir leggina, lokið pokanum og veltið fram og til baka svo marineringin dreifist jafnt. Látið marinerast í ísskáp í 1 klst ca.

3Setjið leggina í ofnfast mót sem penslað hefur verið með olíu. Hitið ofninn í 200°C. Setjið leggina inn í ofninn.

4Setjið seinni pokann af sósu í skál og penslið leggina af og til á meðan þeir bakast, heildar steikingartími er um 40 mín eða þar til þeir eru gegnumsteiktir. Gæti verið misjafnt eftir ofnum.

Uppskrift frá Völlu hjá GRGS.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Djúsí rjómapasta á grillinu

Rjómalagað pasta með grilluðum kjúkling

Fylltar krönsí kjúklingabringur með chili og sítrónu

Gómsæt og haustleg uppskrift, fylltar kjúklingabringur með rjómaosti, chili og sítrónu bornar fram með kartöflubátum og hvítlaukssósu.

Marakóskur kjúklingaréttur með blönduðu grænmeti

Þessi marakóski kjúklingaréttur er litríkur, fallegur og hreinlega leikur við bragðlaukana.