Tælenskar fiskibollur
Tælenskar fiskibollur

Tælenskar fiskibollur

    

apríl 6, 2017

Dásamlegar fiskibollur sem kallast “Tod man pla”.

Hráefni

Tælenskar fiskibollur

400 g laxaflök, roðlaus (eða fiskur að eigin vali)

1 egg

3-4 vorlaukar, saxaðir

1 msk fiskisósa, t.d. Fish sauce frá Blue dragon

2 tsk rautt karrýmauk, t.d. Red curry paste frá Blue dragon

1/2 rautt chilí, smátt skorið

handfylli kóríander, saxað

Chilí sósa

5 msk hrisgrjónaedik, t.d. Rice vinegar frá Blue dragon

50 g sykur

2 msk vatn

3 rauð chilí, heil

Leiðbeiningar

1Saxið laxinn og blandið öllum hráefnunum fyrir bollurnar vel saman.

2Mótið um 10-12 bollur, gott að nota tvær matskeiðar.

3Hitið steikingarolíu á pönnu þar til hún er orðin vel heit. Steikið fiskibollurnar í 2-3 mínútur eða þar til gylltar að lit. Þerrið á eldhúspappír.

4Gerið chilí sósuna með því að blanda hrísgrjónaediki, sykri, vatni og chilí saman í lítinn pott og hitið. Látið malla í 15 mínútur og takið þá af hitanum. Setjið í matvinnsluvél og maukið vel.

5Síið blönduna að frátalinni 1 tsk af chilíblöndunni og blandið því saman við síjaða chilímaukið.

6Berið tælensku fiskikökunar fram með chilísósu, agúrkum og salthnetum.

Uppskrift frá grgs.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

raekjukokteill (Medium)

Rækjukokteill

Klassískur rækjukokteill með chili mæjónesi.

lAX Á ASÍSKAN MÁTA

Lax á asískan máta

Fljótlegur og ljúffengur lax.