Tælenskar fiskibollur

    

apríl 6, 2017

Dásamlegar fiskibollur sem kallast “Tod man pla”.

Hráefni

Tælenskar fiskibollur

400 g laxaflök, roðlaus (eða fiskur að eigin vali)

1 egg

3-4 vorlaukar, saxaðir

1 msk fiskisósa, t.d. Fish sauce frá Blue dragon

2 tsk rautt karrýmauk, t.d. Red curry paste frá Blue dragon

1/2 rautt chilí, smátt skorið

handfylli kóríander, saxað

Chilí sósa

5 msk hrisgrjónaedik, t.d. Rice vinegar frá Blue dragon

50 g sykur

2 msk vatn

3 rauð chilí, heil

Leiðbeiningar

1Saxið laxinn og blandið öllum hráefnunum fyrir bollurnar vel saman.

2Mótið um 10-12 bollur, gott að nota tvær matskeiðar.

3Hitið steikingarolíu á pönnu þar til hún er orðin vel heit. Steikið fiskibollurnar í 2-3 mínútur eða þar til gylltar að lit. Þerrið á eldhúspappír.

4Gerið chilí sósuna með því að blanda hrísgrjónaediki, sykri, vatni og chilí saman í lítinn pott og hitið. Látið malla í 15 mínútur og takið þá af hitanum. Setjið í matvinnsluvél og maukið vel.

5Síið blönduna að frátalinni 1 tsk af chilíblöndunni og blandið því saman við síjaða chilímaukið.

6Berið tælensku fiskikökunar fram með chilísósu, agúrkum og salthnetum.

Uppskrift frá grgs.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Ljúffenga humarsúpan sem er einfaldari en þig grunar

Þessi humarsúpa er einstaklega bragðgóð, kraftmikil og silkimjúk.

Ljúffengar og fljótlegar fiskibollur

Sælkera fiskibollur með TUC kexi og mangósósu.

Steikt hrísgrjón með risarækjum og tómatchilímauki

Girnilegur risarækjuréttur með spicy bragði.