Sweet chilli laxaspjót með vorlauk og sesamfræjum

  ,   

júní 11, 2020

Girnileg laxaspjót með asísku ívafi.

  • Fyrir: 2-3

Hráefni

500 g lax

sjávarsalt og svartur pipar

1 búnt vorlaukur

250 ml sweet chilli sósa frá Blue dragon

ferskt kóríander

1 msk sesamolía frá Blue dragon

1 msk ristuð sesamfræ

2 límónur

Leiðbeiningar

1Skerið laxinn í hæfilega stóra bita. Setjið í skál og saltið og piprið.

2Hellið sweet chilli sósunni út á fiskinn og veltið upp úr sósunni.

3Skerið 3-4 stöngla af vorlauk í bita.

4Þræðið upp á grillpinna, fyrst lax, svo vorlauk. Miðið við um 4 laxabita á hvern pinna.

5Grillið spjótin í 2-3 mínútur á hvorri hlið.

6Setjið spjótin á disk og dreypið smá sesamolíu þar yfir og síðan sesamfræjum, vorlauk og söxuðu kóríander.

7Berið fram með sweet chilli sósu og límónubátum.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Bleikju grillvefja í djúsí maríneringu

Bleikjuvefja sem kemur öllum á óvart, beint á grillið!

Grillaður þorskhnakki með pestó

Einfaldur þorskréttur á grillið, hentar einnig vel í ofni.

Bang Bang rækjur!

Djúpsteiktar rækjur í majó dressingu.