fbpx

Sumardýfa með tígrisrækjum

Grilluð tígrisrækjuspjót með mangósalsa á rjómaostabotni með Sriracha sósu

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Grillaðar tígrísrækjur
 500 g tigrísrækjur frá Sælkerafiski
 200 ml Caj P hunangs grillolía
 ½ stk lime (safinn)
Botn
 800 g Philadelphia rjómaostur við stofuhita
 3 msk Sriracha sósa
 Smá TABASCO® sósa aukalega ef að þið viljið hafa þetta sterkara
Toppur og samsetning
 2 stk Avókadó
 200 stk Piccolo tómatar (1 box)
 ½ stk Rauðlaukur
 1 stk Mangó
 1 stk Jalapeno
 1 stk Kóríander búnt
 Salt og Pipar
 Niðurskorin tígrísrækja

Leiðbeiningar

Grillaðar tígrisrækjur
1

Affrystið rækjurnar, skolið og þerrið.

2

Hrærið þeim saman við grillolíuna í skál, plastið og geymið í kæli í að minnsta kosti 2 klukkustundir (yfir nótt líka í lagi).

3

Raðið rækjunum upp á grillspjót og grillið við háan hita í um 3 mínútur á hvorri hlið eða þar til þær verða bleikar á litinn, þá eru þær tilbúnar. Gott er að spreyja grillið fyrst með PAM matarolíuspreyi til að rækjurnar festist síður við.

4

Takið rækjurnar af grillpinnanum, kreistið lime yfir og leyfið þeim að kólna, skerið síðan niður í minni bita.

Botn
5

Hrærið saman í hrærivél þar til ljósbleik og létt rjómaostablanda hefur myndast.

6

Setjið blönduna í botninn á eldföstu móti, grunnri skál eða öðru og geymið í kæli á meðan annað er undirbúið.

Toppur og samsetning
7

Saxið laukinn niður og skerið allt annað niður í litla bita.

8

Blandið varlega saman við með sleikju, saltið og piprið örlítið.

9

Dreifið yfir rjómaostablönduna og njótið með stökkum nachos flögum.


DeilaTístaVista

Hráefni

Grillaðar tígrísrækjur
 500 g tigrísrækjur frá Sælkerafiski
 200 ml Caj P hunangs grillolía
 ½ stk lime (safinn)
Botn
 800 g Philadelphia rjómaostur við stofuhita
 3 msk Sriracha sósa
 Smá TABASCO® sósa aukalega ef að þið viljið hafa þetta sterkara
Toppur og samsetning
 2 stk Avókadó
 200 stk Piccolo tómatar (1 box)
 ½ stk Rauðlaukur
 1 stk Mangó
 1 stk Jalapeno
 1 stk Kóríander búnt
 Salt og Pipar
 Niðurskorin tígrísrækja

Leiðbeiningar

Grillaðar tígrisrækjur
1

Affrystið rækjurnar, skolið og þerrið.

2

Hrærið þeim saman við grillolíuna í skál, plastið og geymið í kæli í að minnsta kosti 2 klukkustundir (yfir nótt líka í lagi).

3

Raðið rækjunum upp á grillspjót og grillið við háan hita í um 3 mínútur á hvorri hlið eða þar til þær verða bleikar á litinn, þá eru þær tilbúnar. Gott er að spreyja grillið fyrst með PAM matarolíuspreyi til að rækjurnar festist síður við.

4

Takið rækjurnar af grillpinnanum, kreistið lime yfir og leyfið þeim að kólna, skerið síðan niður í minni bita.

Botn
5

Hrærið saman í hrærivél þar til ljósbleik og létt rjómaostablanda hefur myndast.

6

Setjið blönduna í botninn á eldföstu móti, grunnri skál eða öðru og geymið í kæli á meðan annað er undirbúið.

Toppur og samsetning
7

Saxið laukinn niður og skerið allt annað niður í litla bita.

8

Blandið varlega saman við með sleikju, saltið og piprið örlítið.

9

Dreifið yfir rjómaostablönduna og njótið með stökkum nachos flögum.

Sumardýfa með tígrisrækjum

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Tígrisrækju TostadasAlmáttugur minn hvað þetta var ferskt og gott og frábær tilbreyting frá haustmatnum sem ég er búin að vera með…