fbpx

Súkkulaði „Turtle“ kökur

Það má svo sannarlega bæði baka og borða yfir sig af smákökum í desember. „Turtle Cookies“ eru kökur sem innihalda karamellu og pekanhnetur, síðan eru útfærslurnar ýmiss konar!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 180 g hveiti
 30 g bökunarkakó
 ½ tsk salt
 120 g smjörvið stofuhita
 190 g sykur
 1 eggjarauða
 2 eggjahvítur
 2 msk nýmjólk
 1 tsk vanilludropar
 150 g saxaðar pekanhnetur
 150 g Werther’s Salted Caramel Cream karamellur
 3 msk rjómi

Leiðbeiningar

1

Blandið hveiti, bökunarkakó og salti saman í skál og leggið til hliðar.

2

Þeytið smjör og sykur þar til létt og ljóst.

3

Bætið þá eggjarauðunni saman við ásamt mjólk og vanilludropum.

4

Að lokum fer hveitiblandan saman við og deiginu næst þjappað í kúlu, plastað og kælt í að minnsta kosti klukkustund.

5

Hitið ofninn í 175°C og takið til tvær bökunarplötur með bökunarpappír.

6

Pískið eggjahvítur í eina skál og setjið smátt saxaðar pekanhnetur í aðra.

7

Vigtið um 30 g af deigi fyrir hverja kúlu, rúllið henni upp, setjið næst í eggjahvíturnar og rúllið síðan upp úr pekanhnetum.

8

Leggið á bökunarplötu og pressið ofan í miðja kúlu með mæliskeið til að gera smá holu fyrir karamelluna.

9

Bakið í um 20-25 mínútur eða þar til kökurnar fara aðeins að dökkna.

10

Útbúið karamelluna á meðan með því að bræða saman karamellur og rjóma.

11

Takið kökurnar út, pressið aftur laust með skeiðinni í holuna og hellið karamellunni þar ofan í.

12

Leyfið að kólna niður, karamellan helst þó alveg seig svo ekki stafla þessum kökum upp því þá gæti karamellan klístrast.


DeilaTístaVista

Hráefni

 180 g hveiti
 30 g bökunarkakó
 ½ tsk salt
 120 g smjörvið stofuhita
 190 g sykur
 1 eggjarauða
 2 eggjahvítur
 2 msk nýmjólk
 1 tsk vanilludropar
 150 g saxaðar pekanhnetur
 150 g Werther’s Salted Caramel Cream karamellur
 3 msk rjómi

Leiðbeiningar

1

Blandið hveiti, bökunarkakó og salti saman í skál og leggið til hliðar.

2

Þeytið smjör og sykur þar til létt og ljóst.

3

Bætið þá eggjarauðunni saman við ásamt mjólk og vanilludropum.

4

Að lokum fer hveitiblandan saman við og deiginu næst þjappað í kúlu, plastað og kælt í að minnsta kosti klukkustund.

5

Hitið ofninn í 175°C og takið til tvær bökunarplötur með bökunarpappír.

6

Pískið eggjahvítur í eina skál og setjið smátt saxaðar pekanhnetur í aðra.

7

Vigtið um 30 g af deigi fyrir hverja kúlu, rúllið henni upp, setjið næst í eggjahvíturnar og rúllið síðan upp úr pekanhnetum.

8

Leggið á bökunarplötu og pressið ofan í miðja kúlu með mæliskeið til að gera smá holu fyrir karamelluna.

9

Bakið í um 20-25 mínútur eða þar til kökurnar fara aðeins að dökkna.

10

Útbúið karamelluna á meðan með því að bræða saman karamellur og rjóma.

11

Takið kökurnar út, pressið aftur laust með skeiðinni í holuna og hellið karamellunni þar ofan í.

12

Leyfið að kólna niður, karamellan helst þó alveg seig svo ekki stafla þessum kökum upp því þá gæti karamellan klístrast.

Súkkulaði „Turtle“ kökur

Aðrar spennandi uppskriftir