Stökkur kjúklingaborgari

  , ,   

september 20, 2019

Stökkur kjúklingaborgari með hrásalati í hunangs- og sinnepssósu.

  • Undirbúningur: 45 mín
  • Eldun: 45 mín
  • 45 mín

    45 mín

    1 klst 30 mín

  • Fyrir: 4

Hráefni

900 g kjúklingalundir frá Rose Poultry

240 ml súrmjólk

salt og pipar

1/4 tsk hvítlaukssalt

200 g hveiti

1 tsk salt

1 tsk pipar

1 tsk hvítlaukssalt

1 tsk þurrkað timían

1 tsk paprika

1 tsk lyftiduft

1 tsk chilíflögur

Hrásalat í hunangssinnepssósu

1/3 hvítkálshaus

1-2 gulrætur

4 msk Heinz majónes

1 msk dijon sinnep

1 msk hunang

2 tsk sítrónusafi

svartur pipar

Annað

Wesson olía til steikingar

ostur á kjúklinginn

4 hamborgarabrauð

salat

1/2 rauðlaukur

Leiðbeiningar

1Setjið kjúklinginn í skál. Bætið súrmjólk, salti, pipar og hvítlaukssalti saman við. Blandið öllu vel saman og leyfið að marinerast í að minnsta kosti klukkustund.

2Setjið steikingarolíu í pott eða í djúpa pönnu og hitið vel.

3Blandið saman í skál hveiti, salti, pipar, hvítlaukssalti, timían, papriku, lyftidufti og chilíflögum.

4Takið kjúklinginn úr marineringunni og veltið upp úr hveitblöndunni.

5Steikið í olíunni þar til kjúklingurinn er fulleldaður. Steikið aðeins nokkra bita í einu.

6Hitið hamborgarabrauðin og raðið saman. Setjið kál og lauk, þá kjúklinginn og síðan hrásalatið.

7Gerið hrásalatið. Skerið kálið og gulrætur í smáa strimla og bætið hinum hráefnunum saman. Geymið í ísskáp.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Grilluð vegan samloka með djúsí áleggi og kaldri sósu

Þegar þig langar í eitthvað almennilega djúsí en vilt sneiða hjá dýraafurðum er þessi samloka algjörlega málið.

Nauta bruchetta

Súrdeigsbrauð með hvítlaukssósu og grilluðu nautakjöti.

Asískur laxaborgari

Girnilegu laxaborgari með asísku ívafi.