Skelfiskur í umslagi

  ,

júlí 24, 2020

Hráefni

Kryddsmjör

250 g smjör

4 hvítlauksgeirar

25 g steinselja

20 g skessujurt

20 g hvönn

salt og pipar

Skelfiskur

1 pakki risarækja frá Sælkerafisk

1 pakki hörpuskel frá Sælkerafisk

1 pakki skelflettur humar frá Sælkerafisk

2 stk lime

2 stk vorlaukur, saxaður

smá steinselja, söxuð

smjörpappír

Leiðbeiningar

Kryddsmjör

1Setjið öll hráefnin í kryddsmjöfið í matvinnsluvél og blandið vel saman.

2Einnig má nota mortél en þá er byrjað á að merja hvítlaukinn, síðan jurtirnar og smjörið í lokin.

3Ath. það má nota hvaða kryddjurtir sem er t.d. basil, dill og graslauk.

Skelfiskur

1Skiptið skelfisknum jafnt á þrjár smjörpappírsarkir, ca 40x50 cm.

2Setjið 2-3 matskeiðar af kryddsmjörinu á hverja og eina.

3Bætið vorlauknum og smá limesafa yfir og lokið með því að snúa upp á pappírinn.

4Setjið á heitt grillið í 1-2 mín og færið svo upp á efri grind eða lækkið alveg hitann á grillinu og eldið í ca 3 mín til viðbótar eða þar til smjörið er farið að malla vel.

5Opnið pokana stráið saxaðri steinselju yfir og berið fram með limebátum.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Risarækjur með tómata- og pestósósu

Þessi réttur er virkilega fljótlegur (tekur ca 15 mín að útbúa) og það setja humarkraftinn útí sósuna færir sósuna á það stig að það yrði enginn ósáttur við að fá þennan rétt á veitingastað.

Tígrisrækjur í krönsi með avókadó dill sósu

Uppskrift að afar góðum tígrisrækjum í snakk krönsi sem eru bornar fram með avókadó sósu með dilli og sýrðum rjóma.

Geggjaður burrito með marineraðri bleikju, fetaosti og grjónum

Vefjur eða Burrito þurfa ekki alltaf að innihalda hakk eða kjúkling. Hér höfum við marineraða bleikju í sterkum kryddlegi sem gerir þennan Burrito svo góðan.