Rjómaostafyllt kjúklingalæri með parmaskinku

  

júlí 1, 2020

Dásamlegur kjúklingaréttur með rjómaostafyllingu

Hráefni

700 g kjúklingalæri frá Rose Poultry

1/2 box Philadelphia rjómaostur með hvítlauk og kryddjurtum

10 sneiðar parmaskinka, t.d. Gran Brianza Prosciutto Di Parma

1 púrrulaukur, skorinn í sneiðar

2 hvítlauksrif, pressuð

2 rauðar paprikur, smátt skornar

smjör

4 dl matreiðslurjómi

1 msk timían

1 tsk paprikukrydd

salt og pipar

rifinn mozzarellaostur

Leiðbeiningar

1Setijð um 1 msk af rjómaosti á hvert kjúklingalæri. Vefið þau utanum rjómaostinn og svo parmaskinku yfir kjúklinginn. Setjið í ofnfast mót.

2Setjið smjör í pott og léttsteikið púrrulauk, hvitlauk og papriku. Látið matreiðslurjóma, timían, paprikukrydd, salt og pipar saman við og látið malla við vægan hita í um 5 mínútur.

3Hellið sósunni yfir kjúklinginn og stráið mozzarellaosti yfir (má sleppa).

4Eldið í 200°c heitum ofni í um 30 mínútur eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn.

Uppskrift frá Berglindi á GRGS.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kjúklingaréttur með grænmeti og balsamik rjómasósu

Æðislegur kjúklingaréttur sem einfalt er að gera.

Litríkt salat með dumplings og japanskri dressingu

Hér er á ferðinni alveg ótrúlega einfaldur og fljótlegur réttur. Hentar vel sem forréttur eða léttur kvöldverður.

Kjúklingur í karrí og Kókos

Afar fljótlegur og gómsætur kjúklingur í Karrý og kókos sem er æðislegur með hrísgrjónum. Þennan er gott að gera í meira magni og hita upp í hádeginu daginn eftir!