Rjómaostafyllt kjúklingalæri með parmaskinku

  

júlí 1, 2020

Dásamlegur kjúklingaréttur með rjómaostafyllingu

Hráefni

700 g kjúklingalæri frá Rose Poultry

1/2 box Philadelphia rjómaostur með hvítlauk og kryddjurtum

10 sneiðar parmaskinka, t.d. Gran Brianza Prosciutto Di Parma

1 púrrulaukur, skorinn í sneiðar

2 hvítlauksrif, pressuð

2 rauðar paprikur, smátt skornar

smjör

4 dl matreiðslurjómi

1 msk timían

1 tsk paprikukrydd

salt og pipar

rifinn mozzarellaostur

Leiðbeiningar

1Setijð um 1 msk af rjómaosti á hvert kjúklingalæri. Vefið þau utanum rjómaostinn og svo parmaskinku yfir kjúklinginn. Setjið í ofnfast mót.

2Setjið smjör í pott og léttsteikið púrrulauk, hvitlauk og papriku. Látið matreiðslurjóma, timían, paprikukrydd, salt og pipar saman við og látið malla við vægan hita í um 5 mínútur.

3Hellið sósunni yfir kjúklinginn og stráið mozzarellaosti yfir (má sleppa).

4Eldið í 200°c heitum ofni í um 30 mínútur eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn.

Uppskrift frá Berglindi á GRGS.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Léttur kjúklingaréttur í kryddaðri gulrótarsósu

Gulrótarsósan er bragðmikil og þétt í sér og hjúpar kjúklingin svo fallega og gefur réttinum afar ljúffenga áferð.

Stökkur kjúklinga snitzel með sinnepskurli

Einfaldur og bragðgóður kjúklingasnitzel

Súper nachos með kalkúnahakki

Helgaruppskriftin er mætt og hún er virkilega gómsæt! Súper nachos með kalkúnahakki, svörtum baunum, ostasósu, salsasósu, avókadó og vorlauk