Rjómaostafyllt kjúklingalæri með parmaskinku

  

júlí 1, 2020

Dásamlegur kjúklingaréttur með rjómaostafyllingu

Hráefni

700 g kjúklingalæri frá Rose Poultry

1/2 box Philadelphia rjómaostur með hvítlauk og kryddjurtum

10 sneiðar parmaskinka, t.d. Gran Brianza Prosciutto Di Parma

1 púrrulaukur, skorinn í sneiðar

2 hvítlauksrif, pressuð

2 rauðar paprikur, smátt skornar

smjör

4 dl matreiðslurjómi

1 msk timían

1 tsk paprikukrydd

salt og pipar

rifinn mozzarellaostur

Leiðbeiningar

1Setijð um 1 msk af rjómaosti á hvert kjúklingalæri. Vefið þau utanum rjómaostinn og svo parmaskinku yfir kjúklinginn. Setjið í ofnfast mót.

2Setjið smjör í pott og léttsteikið púrrulauk, hvitlauk og papriku. Látið matreiðslurjóma, timían, paprikukrydd, salt og pipar saman við og látið malla við vægan hita í um 5 mínútur.

3Hellið sósunni yfir kjúklinginn og stráið mozzarellaosti yfir (má sleppa).

4Eldið í 200°c heitum ofni í um 30 mínútur eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn.

Uppskrift frá Berglindi á GRGS.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Einfaldir sweet chili kjúklingavængir

Sætir og stökkir kjúklingavængir.

Bragðmikil Indversk Korma veisla

Korma sósan frá Pataks er í grunninn mild og mjög bragðgóð en ef maður vill aðeins meiri hita er hægt að bæta við smá chili t.d.

Kjúklingur í satay með hrísgrjónum og naan brauði

Gratíneraður satay kjúklingur sem leikur við bragðlaukana.