Rautt Dahl

  ,   

mars 27, 2020

Ótrúlega góður og einfaldur Indverskur grænmetisréttur.

  • Fyrir: 4

Hráefni

250 -300 gr Basmati hrísgrjón frá Tilda

2 msk olía til steikingar

3 scharlottlaukur eða 1 gulur

1 geiralaus hvítlaukur

1 msk rifinn engifer

1,5 tsk broddkúmen (cumin)

2 tsk garamasala

1,5 tsk túrmerik

1 dl saxaður ferskur kóreander

1 msk tómatpúrra frá Rapunzel

1 teningur grænmetiskraftur frá Rapunzel

2,5 dl rauðar linsur frá Rapunzel

600 ml vatn

2 dósir tómatar frá Rapunzel

1 dós kókosmjólk frá Rapunzel

ca 1/2 tsk salt

Leiðbeiningar

1Byrjið á að steikja smátt saxaðan lauk, hvítlauk og engifer uppúr olíu þar til orðið mjúkt.

2Bætið útí kryddum (nema salti) kóreander, tómatpúrrunni, grænmetiskraft og síðast linsum og leyfið kryddunum að hitna í 1-2 mínútur. Bætið við olíu ef kryddin byrja að festast við botninn og hrærið stöðugt.

3Bætið síðan við vatni í pottinn. Maukið tómatana með töfrasprota eða í litlum blender og bætið þeim maukuðum útí pottinn og síðast kókosmjólkinni og leyfið að malla þar til linsurnar eru orðnan mjúkar, ca 10-15 mínútur. Smakkið til og bætið saltinu útí.

4Sjóðið basmati grjónin samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu.

5Rétturinn er frábær með vegan nan brauði

Uppskrift frá Hildi Ómars

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Ferskir maískólfar með rjómaostablöndu

Sumarlegt, gott og passar sérlega vel með grillmatnum.

Spicy Tófú spjót

Hér kemur æðisleg grill uppskrift, Tófú spjót og sósa með.