Rautt Dahl

  ,   

mars 27, 2020

Ótrúlega góður og einfaldur Indverskur grænmetisréttur.

  • Fyrir: 4

Hráefni

250 -300 gr Basmati hrísgrjón frá Tilda

2 msk olía til steikingar

3 scharlottlaukur eða 1 gulur

1 geiralaus hvítlaukur

1 msk rifinn engifer

1,5 tsk broddkúmen (cumin)

2 tsk garamasala

1,5 tsk túrmerik

1 dl saxaður ferskur kóreander

1 msk tómatpúrra frá Rapunzel

1 teningur grænmetiskraftur frá Rapunzel

2,5 dl rauðar linsur frá Rapunzel

600 ml vatn

2 dósir tómatar frá Rapunzel

1 dós kókosmjólk frá Rapunzel

ca 1/2 tsk salt

Leiðbeiningar

1Byrjið á að steikja smátt saxaðan lauk, hvítlauk og engifer uppúr olíu þar til orðið mjúkt.

2Bætið útí kryddum (nema salti) kóreander, tómatpúrrunni, grænmetiskraft og síðast linsum og leyfið kryddunum að hitna í 1-2 mínútur. Bætið við olíu ef kryddin byrja að festast við botninn og hrærið stöðugt.

3Bætið síðan við vatni í pottinn. Maukið tómatana með töfrasprota eða í litlum blender og bætið þeim maukuðum útí pottinn og síðast kókosmjólkinni og leyfið að malla þar til linsurnar eru orðnan mjúkar, ca 10-15 mínútur. Smakkið til og bætið saltinu útí.

4Sjóðið basmati grjónin samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu.

5Rétturinn er frábær með vegan nan brauði

Uppskrift frá Hildi Ómars

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Tikka masala grænmetisætunnar

Grænmetisréttur með indverskuívafi.

Bragðgóð og matarmikil mexíkósk súpa

Fljótleg, bragðmikil og matarmikil súpa sem er án kjöts en stútfull af próteinum og öðrum næringarefnum sem gera okkur hraust og geislandi af heilbrigði.

Ljúffengt sveppa risotto

Ljúffengt sveppa risotto sem þú munt elska!