Rauðvínssósa

  ,

desember 7, 2018

Rauðvínssósa sem er fullkomin með hátíðarmatnum.

Hráefni

5 stk skalottlaukar saxaðir

2 stk hvítlauksrif

1 msk Filippo Berio ólífuolía

1 msk púðursykur

1 dl Filippo Berio rauðvínsedik

5 dl rauðvín

5 dl Oscar Demi Glace nautasoð

1 msk Oscar Fond fljótandi nautakraftur

Rósmarín

Lárviðarlauf

2 msk smjör

Salt og pipar

Leiðbeiningar

1Hitið ólífuolíuna í potti og léttsteikið laukinn.

2Bætið púðursykri við og karamelluserið laukinn.

3Bætið ediki út í og sjóðið niður.

4Bætið rósmarín og lárviðarlaufi út í ásamt rauðvíninu.

5Sjóðið í 5 mínútur.

6Bætið soði saman við ásamt krafti.

7Sjóðið niður um helming, sirka 20 mínútur.

8Sigtið, pískið smjöri saman við og kryddið með salti og pipar.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Besti hummusinn sem passar með öllu

Það sem gerir hann líka sérlega góðan er sítrónuólífuolían en eftir að ég prófaði að setja hana í stað þessarar hefðbundu mun ég ekki snúa til baka. Þvílík bragðsprengja sem sú olía er.

Gómsætt ostasalat

Hér er að finna klassíska og góða ostasalatið sem margir þekkja með örlitlu öðru sniði. Salatið er fullkomið hvort sem það er á Tuc kexið eða ofan á nýbakað brauð. Algjört sælgæti svo ekki sé meira sagt!

Dúnamjúkt túnfiskasalat með rjómaosti

Túnfisksalat eftir Lindu Ben.