Rauðvínssósa

  ,

desember 7, 2018

Rauðvínssósa sem er fullkomin með hátíðarmatnum.

Hráefni

5 stk skalottlaukar saxaðir

2 stk hvítlauksrif

1 msk Filippo Berio ólífuolía

1 msk púðursykur

1 dl Filippo Berio rauðvínsedik

5 dl rauðvín

5 dl Oscar Demi Glace nautasoð

1 msk Oscar Fond fljótandi nautakraftur

Rósmarín

Lárviðarlauf

2 msk smjör

Salt og pipar

Leiðbeiningar

1Hitið ólífuolíuna í potti og léttsteikið laukinn.

2Bætið púðursykri við og karamelluserið laukinn.

3Bætið ediki út í og sjóðið niður.

4Bætið rósmarín og lárviðarlaufi út í ásamt rauðvíninu.

5Sjóðið í 5 mínútur.

6Bætið soði saman við ásamt krafti.

7Sjóðið niður um helming, sirka 20 mínútur.

8Sigtið, pískið smjöri saman við og kryddið með salti og pipar.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Karamellukartöflur

Bestu karamellukartöflur sem til eru, ótrúlega einfalt að gera.

Pestó ostasalat

Hið fullkomna sælkera ostasalat með 4 ostum.

Einfaldir osta-pestó snúðar

Æðislegir snúðar sem allir geta gert og klikkar ekki!