Rauðvínssósa

  ,

desember 7, 2018

Rauðvínssósa sem er fullkomin með hátíðarmatnum.

Hráefni

5 stk skalottlaukar saxaðir

2 stk hvítlauksrif

1 msk Filippo Berio ólífuolía

1 msk púðursykur

1 dl Filippo Berio rauðvínsedik

5 dl rauðvín

5 dl Oscar Demi Glace nautasoð

1 msk Oscar Fond fljótandi nautakraftur

Rósmarín

Lárviðarlauf

2 msk smjör

Salt og pipar

Leiðbeiningar

1Hitið ólífuolíuna í potti og léttsteikið laukinn.

2Bætið púðursykri við og karamelluserið laukinn.

3Bætið ediki út í og sjóðið niður.

4Bætið rósmarín og lárviðarlaufi út í ásamt rauðvíninu.

5Sjóðið í 5 mínútur.

6Bætið soði saman við ásamt krafti.

7Sjóðið niður um helming, sirka 20 mínútur.

8Sigtið, pískið smjöri saman við og kryddið með salti og pipar.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Falafel vefjur

Þessar falafel vefjur eru einstaklega bragðgóðar og djúsí, ekki skemmir svo fyrir hversu einfalt og fljótlegt það er að smella þeim saman.

Jalapenó ostasmyrja

Ótrúlega gott hvort sem er í hádegismat eða sem léttur kvöldmatur.