fbpx

Quesadilla hringur

Fylltar tortillur með kjúkling, beikoni, tómötum, blaðlauk, salsasósu og nóg af osti. Tortillurnar mynda kramarhús og er þeim svo raðað upp í hring og bornar fram með avókadó sósu. Passar sérlega vel með ísköldum bjór eða drykk.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 4-5 dl rifinn kjúklingur (ég keypti heilan kjúkling og reif hann niður)
 10 sneiðar beikon
 1 ½ dl blaðlaukur
 2 tómatar
 3 pkn hveititortillur frá Mission
 1 krukka salsasósa frá Mission
 1 krukka ostasósa frá Mission
 2 dl Havarti ostur með jalapeno (fæst t.d. í Krónunni)
 2-4 dl rifinn mozzarella ostur
 2 dl rifinn cheddar ostur
 Ferskt kóríander
Avókadó sósa
 3 avókadó
 1 dl sýrður rjómi
 Safi úr 1 lime
 ½ tsk salt
 ¼ tsk pipar
 ¼ tsk laukduft
 ¼ tsk hvítlauksduft
 Chili flögur eftir smekk

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að leggja beikonið á bökunarplötu þakta bökunarpappír og bakið í 10-12 mínútur við 200°C eða þar til beikonið er orðið stökkt.

2

Skerið blaðlauk, tómata og beikon smátt.

3

Setjið rifinn kjúkling í skál. Bætið út í blaðlauknum, tómötunum, beikoni, 2 dl rifnum Havarti osti með jalapeno, 1 dl rifnum cheddar osti og salsa sósunni. Blandið vel saman.

4

Skerið tortillurnar til helminga og smyrjið með rúmlega 1 tsk af ostasósu. Dreifið rifnum mozzarella osti yfir og rúmlega 1 msk af kjúklingablöndunni á alla helmingana. Rúllið tortillunum upp þannig að þær mynda kramarhús.

5

Notið hringlótt eldfast mót eða bökunarpappír. Setjið þá sósuskál sem þið ætlið að nota í miðjuna. Raðið tortilla rúllunum upp í hring.

6

Blandið saman 1 dl cheddar ost og 1 dl mozzarella ost. Dreifið helmingnum af ostinum yfir tortilluhringinn og raðið svo restinni af tortillurúllunum ofan á þannig að það myndist tvær hæðir. Dreifið svo restinni af ostinum yfir.

7

Takið sósuskálina frá og bakið í ofni við 190°C í 10-12 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður.

8

Blandið öllum hráefnunum í sósuna saman með töfrasprota eða matvinnsluvél. Hellið í sósuskálina og setjið hana í miðjuna á tortilluhringnum. Dreifið kóríander yfir eftir smekk og njótið.


Uppskrift frá Hildi Rut.

DeilaTístaVista

Hráefni

 4-5 dl rifinn kjúklingur (ég keypti heilan kjúkling og reif hann niður)
 10 sneiðar beikon
 1 ½ dl blaðlaukur
 2 tómatar
 3 pkn hveititortillur frá Mission
 1 krukka salsasósa frá Mission
 1 krukka ostasósa frá Mission
 2 dl Havarti ostur með jalapeno (fæst t.d. í Krónunni)
 2-4 dl rifinn mozzarella ostur
 2 dl rifinn cheddar ostur
 Ferskt kóríander
Avókadó sósa
 3 avókadó
 1 dl sýrður rjómi
 Safi úr 1 lime
 ½ tsk salt
 ¼ tsk pipar
 ¼ tsk laukduft
 ¼ tsk hvítlauksduft
 Chili flögur eftir smekk

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að leggja beikonið á bökunarplötu þakta bökunarpappír og bakið í 10-12 mínútur við 200°C eða þar til beikonið er orðið stökkt.

2

Skerið blaðlauk, tómata og beikon smátt.

3

Setjið rifinn kjúkling í skál. Bætið út í blaðlauknum, tómötunum, beikoni, 2 dl rifnum Havarti osti með jalapeno, 1 dl rifnum cheddar osti og salsa sósunni. Blandið vel saman.

4

Skerið tortillurnar til helminga og smyrjið með rúmlega 1 tsk af ostasósu. Dreifið rifnum mozzarella osti yfir og rúmlega 1 msk af kjúklingablöndunni á alla helmingana. Rúllið tortillunum upp þannig að þær mynda kramarhús.

5

Notið hringlótt eldfast mót eða bökunarpappír. Setjið þá sósuskál sem þið ætlið að nota í miðjuna. Raðið tortilla rúllunum upp í hring.

6

Blandið saman 1 dl cheddar ost og 1 dl mozzarella ost. Dreifið helmingnum af ostinum yfir tortilluhringinn og raðið svo restinni af tortillurúllunum ofan á þannig að það myndist tvær hæðir. Dreifið svo restinni af ostinum yfir.

7

Takið sósuskálina frá og bakið í ofni við 190°C í 10-12 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður.

8

Blandið öllum hráefnunum í sósuna saman með töfrasprota eða matvinnsluvél. Hellið í sósuskálina og setjið hana í miðjuna á tortilluhringnum. Dreifið kóríander yfir eftir smekk og njótið.

Quesadilla hringur

Aðrar spennandi uppskriftir