Paprikusúpa með kasjú og chili

  , ,

ágúst 17, 2016

Bragðgóð, holl og kraftmikil súpa.

  • Fyrir: 4

Hráefni

Grunnur

4 rauðar paprikur

1 gulrót

1 laukur

2 msk Rapunzel ólífuolía

500 ml Rapunzel grænmetiskraftur

2 msk Rapunzel kasjúhnetur ristaðar

Rapunzel sjávarsalt

Svartur pipar

100 g sýrður rjómi

Chiliblanda

1 gul paprika

1 msk Rapunzel ólífuolía

1 msk Rapunzel kasjúhnetubrot

1 slétt teskeið chillimauk

Rapunzel sjávarsalt

graslaukur

Leiðbeiningar

1Rauðu paprikurnar eru skornar í smáa bita, gulrótin flysjuð og skorin í bita og laukurinn afhýddur og saxaður fínt.

2Olían er hituð í potti og laukurinn steiktur þar til hann verður glær.

3Paprikum og gulrót bætt út í og steikt í nokkrar mínútur.

4Grænmetissoðinu er þá bætt út í og grænmetið látið malla í um 10 mín. með lokið á pottinum eða þar til það er orðið mjúkt.

5Á meðan má skera gulu paprikuna í smáa bita.

6Hita olíu á pönnu og setja paprikuna og kasjúbrotin út á.

7Bætið chillimauki við ásamt 2 msk af vatni og hrærið í á meðan mallar, þar til vökvinn gufar upp.

8Örlitlu salti er bætt við og pönnunni haldið heitri.

9Maukið súpuna ásamt 100 g sýrðum rjóma og 2 msk af ristuðum kasjúhnetum með töfrasprota eða blandara.

10Bætið chilliblöndunni við súpuna og smakkið til með salti og pipar.

11Berið súpuna fram með slettu af sýrðum rjóma útí ásamt graslauk.

Uppskrift frá Rapunzel

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Marokkóskur kjúklingabaunaréttur

Bragðmikill grænmetisréttur með döðlum og Cayenne pipar.

Tómatsúpa

Þessi súpa er svo frábær því hún er ótrúlega bragðgóð, einföld og fljót í eldun, geymist vel og fer vel með budduna.

Veganvefjur

Bragðmilkar vefjur með vegan áleggi og osti.