Ostasnúðar með pestó og parmesan osti

  ,

mars 9, 2021

Það er eitthvað svo dásamlegt við snúða hvort sem þeir eru sætir eða meira matarkyns.
Þessir pestósnúðar með parmesan eru fullkomnir á veisluborðið, sem helgarbaksturinn eða í nestisboxið.

Hráefni

Snúðadeig

200 g Rifinn mozzarella ostur

3 tsk. Lyftiduft

1,50 dl. Möndlumjöl

Örlítið hvítlauksduft

1 Egg

Fyllingin

Sun dried Tomato pestó frá Filippo Berio

Rifinn parmesan ostur

Leiðbeiningar

Snúðadeig

1Byrjið á því að setja rifna ostinn í skál sem þolir örbylgjuofn

2Setjið möndlumjöl út í ásamt lyftidufti (vínsteinslyftiduft er hveiti og glúteinlaust)

3Bætið við hvítlauksdufti eftir smekk

4Hitið blönduna í um tvær mínútur í örbylgjuofni þar til osturinn er allur bráðnaður

5Hrærið lítillega og bætið einu eggi út í

6Hnoðið í höndunum þar til deigið er orðið vel mótanlegt

7Fletjið deigið út og smyrjið með Sun dried tomato pestó frá Filippo Berio.

8Dreifið Parmesan yfir pestóið ( Það má einnig nota annan ost eftir smekk)

9Rúllið upp deiginu og skerið niður í passlega snúða.

10Raðið á bökunarpappír og bakið við 180 gráður á blæstri í um 15-20 mínutur ( fer aðeins eftir stærð snúðanna).

Uppskrift frá Hönnu Þóru á hannathora.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Oreo marengsbomba

Geggjuð marengsbomba með Oreo crumbs, Daim og nóg af ferskum berjum. Oreo crumbs er algjör snilld í bakstur og gerir marengsinn extra gómsætan.

Epla crostate með sítrónurjómaosti og Dumle karamellum

Crostata er ítölsk baka eða pie, hér er það með sítrónurjómaosta og Dumle karamellu fyllingu

Ostakaka með rabbabarasósu, hafrakexi & hvítu toblerone

Rababarinn er eitt merki þess að haustið nálgast og mikil nostalgía fólgin í því að týna rababara og gæða sér á honum, jafnvel með smá sykri. Svo er hann dásamlegur í sultugerð, kökur og eftirrétti eins og þennan sem er ofureinfaldur í gerð og bragðast ó-svo-vel!