DSC05884
DSC05884

OREO Bolla

  ,   

febrúar 26, 2019

Ómótstæðileg OREO bolla!

Hráefni

Vatnsdeigsbollur:

80 g smjör

2 dl vatn

100 g hveiti

Smá salt

2-3 stk egg

OREO rjómi:

2,5 dl þeyttur rjómi

1 pakki mulið OREO hrært út í rjómann

OREO smjörkrem:

100 g krem af OREO (ca. 2 pk af OREO Double Cream)

50 g ósaltað smjör

3 msk flórsykur

1 tsk vanilludropar

3 msk mjólk eða rjómi

Leiðbeiningar

Vatnsdeigsbollur

1Setjið smjör og vatn í pott. Sjóðið þangað til smjörið bráðnar.

2Setjið hveiti og salt út í og hrærið vel með sleif þangað til deigið hættir að festast við pottinn og sleifina. Kælið og setjið deigið í hrærivélaskál og bætið eggjunum út í, einu í einu, og hrærið vel á milli.

3Notið tvær teskeiðar eða setjið deigið í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappírsklædda plötu.

4Bakið við blástur 200°C í 25 mínútur.

OREO rjómi:

1Blandið saman þeyttum rjóma og muldu OREO kexi.

OREO smjörkrem:

1Hrærið saman í skál smjöri, OREO kremi, flórsykri, vanilludropum og mjólk eða rjóma. Setjið smjörkremið í sprautupoka.

OREO Bolla:

1Raðið bollunni saman.

Uppskrift fyrir 6 til 8 bollur.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

DSC05908

Oatly bolla

Bolla með berjum og vanillusósu.

DSC05910

Daim bolla

Bollur með Daim karamellu.

DSC05892

Tyrkisk Peber bolla

Tyrkisk Peber draumabolla.