Ofureinföld bleikja með pestó og ristuðum furuhnetum

  

mars 23, 2020

Hráefni

3-4 bleikjuflök

1 krukka Filippo Berio grænt pestó

30-50 gr furuhnetur

2 pokar af Tilda Basmati grjónum

Salat

Lambahaga kál

Piccolo tómatar

1/2 dl fetaostur

1/2 dl svartar ólívur

1 dl skorin vínber

1/2 rauð paprika

Olía af fetaostinum

1/2 dl muldar pecanhnetur (má sleppa)

Smá salt

Leiðbeiningar

1Hitið ofninn á 190 C°blástur eða 200 C° ef ekki blástur

2saltið og piprið bleikjuflökin og setjið á ofnskúffu með bökunarpappa á

3Setjið svo í heitan ofninn í 15-18 mínútur

4Setjið svo grjóninn í pott og látið sjóða eftir leiðbeiningum meðan bleikjan er í ofninum

5Á meðan skuluð þið líka rista furuhnetur á pönnu

6Setjið pestóið í skál

7Leyfið hnetunum að kólna örlítið og setjið svo út í pestóið og hrærið vel saman

8Berið svo fram flökin sér ásamt pestóinu, grjónum og salati

9Smyrjið svo pestói ofan á bleikjuna

10Berið grjón og ferskt salat með sem meðlæti

Þessi uppskrift er frá PAZ.IS

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Ofnbökuð langa með krösti í rjómaostasósu

Í þessum rétti notaði ég löngu og bakaði hana í ofni ásamt dásamlegri rjómaostasósu með sólþurrkuðum tómötum, sveppum, parmesan osti, rjóma og spínati. Punkturinn yfir i-ið var að dreifa Eat real snakki með dill bragði yfir réttinn þannig að hann varð stökkur og góður.

Risarækjur með tómata- og pestósósu

Þessi réttur er virkilega fljótlegur (tekur ca 15 mín að útbúa) og það setja humarkraftinn útí sósuna færir sósuna á það stig að það yrði enginn ósáttur við að fá þennan rétt á veitingastað.

Tígrisrækjur í krönsi með avókadó dill sósu

Uppskrift að afar góðum tígrisrækjum í snakk krönsi sem eru bornar fram með avókadó sósu með dilli og sýrðum rjóma.