IMG_1473
IMG_1473

Nautasalat með sweet chili-lime sósu

  ,   

ágúst 11, 2016

Litríkt og hollt Thai nautakjötssalat.

  • Fyrir: 4

Hráefni

Salat

5-600g gott nautakjöt (150 g á mann), t.d. sirloin eða fillet

ca. 1-2 msk fiskisósa frá Blue Dragon

1 tsk olía

1 agúrka, skorin langsum

1 rauðlaukur, helmingaður og skorinn í þunnar sneiðar

4 vorlaukar, smátt skornir

24 kirsuberjatómatar, skornir í tvennt

1 pakki fersk mynta, söxuð

4 msk ferskt kóríander, saxað

1 poki salatblanda eða spínat

Dressing

180 ml Sweet chilli sauce frá Blue Dragon

börkur af 2 límónum, rifinn fínt

2 tsk Fish sauce frá Blue Dragon

Leiðbeiningar

1Nuddið steikina með fiskisósunni og kryddið með salti og pipar.

2Hitið olíu á pönnu og steikið í 2-3 mín á hvorri hlið eða þar til kjötið er eldað eins og ykkur líkar best. Leyfið kjötinu að standa í um 5 mínútur áður en það er skorið.

3Setjið salatblönduna, agúrku, rauðlauk, vorlauk, tómata, myntu og kóríander saman í skál ásamt kjötinu og safanum af kjötinu sem varð eftir á pönnunni.

4Gerið sósuna með því að hræra saman sweet chili sósu og límónusafa.

5Hellið smá af sósunni yfir grænmetið og blandið vel saman.

6Berið afganginn af sósunni fram með salatinu.

7Ef ég á salthnetur finnst mér gott að saxa þær og bera þær fram í skál svo hver og einn geti stráð yfir salatið sitt.

Uppskrift frá Berglindi á Gulur, rauður, grænn og salt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Wellington (Medium)

Wellington

Hátíðlegt innbakað nautakjöt.

IMG_9898

Nachos með kóresku nautakjöti

Skemmtilegur réttur borinn fram með nautakjöti sem legið hefur í marineringu undir kóreskum áhrifum.

DSC04753

Chili hamborgari

Chili hamborgari með portobellosvepp.