Nauta tataki með teriyaki mayo

  , ,   

júní 1, 2021

Tataki er japönsk matreiðsluaðferð. Þessi réttur er frábær sem forréttur.

  • Fyrir: 4

Hráefni

Nautakjöt

400 g nautakjöt

1/2 dl teriayki sósa frá Blue Dragon

1 msk sesamolía frá Blue Dragon

svartur pipar

2 msk sesamfræ, svört og ljós

Teriyaki marinering

1 dl Teriyaki sósa frá Blue Dragon

1 tsk sesamolía frá Blue Dragon

1 tsk engifer, rifið

1 tsk hunang

Teriyaki majones

1 dl Heinz seriously good majones

3 tsk teriyaki marinering

1 tsk engifer, rifið

nokkrir dropar af Tabasco sósu

Leiðbeiningar

Nautakjöt

1Skolið kjötið og þerrið vel. Þrýstið fræjum á kjötið ásamt salti og pipar. Látið sesamolíu á pönnu og hitið vel. Brúnið kjötið á báðum hliðum við háan hita í 2-3 mínútur á hvorri hlið. Kælið. Látið kjötið í plastpoka með rennilás og hellið 1/2 dl af teriyaki marineringunni saman við (sjá uppskrift neðar) saman við. Marinerið í kæli í 2 klst. Skerið kjötið í þunnar sneiðar. Leggið á bakka og berið fram með teriyakimajones og vorlauk.

Teriyaki marinering

1Blandið öllum hráefnum saman. Marineringin dugar fyrir 800 g af kjöti að eigin vali.

Teriyaki majones

1Blandið öllum hráefnum saman.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Bruschettur með rjómaosti og ofnbökuðum tómötum

Ristaðar bruschettur með hvítlauksrjómaosti frá Philadelphia. Ekta til þess að bera fram í matarboðum, saumaklúbbshittingum eða sem meðlæti með góðu pasta.

Vegan Mexico Platti

Alveg fáránlega einfaldur og tilvalinn fyrir hvaða hitting sem er.

Litlar ostafylltar brauðbollur

Gómsætar fylltar brauðbollur með rjómaosti og sesamblöndu, fullkomið með ísköldum bjór sem snakk eða forréttur.