Tataki er japönsk matreiðsluaðferð. Þessi réttur er frábær sem forréttur.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Skolið kjötið og þerrið vel. Þrýstið fræjum á kjötið ásamt salti og pipar. Látið sesamolíu á pönnu og hitið vel. Brúnið kjötið á báðum hliðum við háan hita í 2-3 mínútur á hvorri hlið. Kælið. Látið kjötið í plastpoka með rennilás og hellið 1/2 dl af teriyaki marineringunni saman við (sjá uppskrift neðar) saman við. Marinerið í kæli í 2 klst. Skerið kjötið í þunnar sneiðar. Leggið á bakka og berið fram með teriyakimajones og vorlauk.
Blandið öllum hráefnum saman. Marineringin dugar fyrir 800 g af kjöti að eigin vali.
Blandið öllum hráefnum saman.
Uppskrift frá GRGS.
Hráefni
Leiðbeiningar
Skolið kjötið og þerrið vel. Þrýstið fræjum á kjötið ásamt salti og pipar. Látið sesamolíu á pönnu og hitið vel. Brúnið kjötið á báðum hliðum við háan hita í 2-3 mínútur á hvorri hlið. Kælið. Látið kjötið í plastpoka með rennilás og hellið 1/2 dl af teriyaki marineringunni saman við (sjá uppskrift neðar) saman við. Marinerið í kæli í 2 klst. Skerið kjötið í þunnar sneiðar. Leggið á bakka og berið fram með teriyakimajones og vorlauk.
Blandið öllum hráefnum saman. Marineringin dugar fyrir 800 g af kjöti að eigin vali.
Blandið öllum hráefnum saman.