Marengskaka með rjómaostakremi og súkkulaðibúðingi

  ,   

júlí 22, 2021

Fjögurra laga kaka sem allir munu falla fyrir.

  • Fyrir: 8

Hráefni

Botn

3 eggjarauður

1 egg

100 g sykur

2 msk hveiti

1 tsk lyftiduft

Marengsbotn

3 eggjahvítur

200 g sykur

100 g möndlur eða heslihnetur, saxaðar (má sleppa)

Ostakrem

150 g Philadelphia rjómaostur

1 dl flórsykur

2 dl rjómi

Heimagerð súkkulaðimús

100 g Rapunzel súkkulaði

2 eggjarauður

2,5 dl rjómi

Leiðbeiningar

Botn

1Hrærið egg, eggjarauðu og sykur saman þar til létt og ljóst.

2Látið lyftiduft og hveiti saman við og blandið varlega með sleif.

3Bakið í 150°c í 20-25 mínútur.

4Gerið súkkulaðibúðing annaðhvort aðkeyptann eða heimatilbúinn.

5Setjið botninn á kökustand.

6Látið súkkulaðibúðin yfir botninn. Setjið þá marengs yfir hann og að lokum rjómaostakremið.

7Gott er að láta fersk yfir rjómaostakremið.

Marengsbotn

1Þeytið eggjahvítur í 5 mínútur og bætið sykri saman smátt og smátt. Þegar marengsinn er orðinn þéttur í sér bætið hnetunum saman við með sleif ef þið viljið hafa þær.

2Látið í 150°c heituan ofn í 1 klst.

Ostakrem

1Hrærið rjómaosti og flórsykur saman þar til að blandan er orðin að kremi.

2Hellið rjóma saman við og hrærið það til hann er léttþeyttur.

Heimagerð súkkulaðimús

1Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði. Kælið lítillega.

2Hrærið eggjarauðum saman við.

3Léttþeytið rjómann og bætið varlega saman við súkkulaðiblönduna með sleif.

4Látið stífna í kæli.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Oreo marengsbomba

Geggjuð marengsbomba með Oreo crumbs, Daim og nóg af ferskum berjum. Oreo crumbs er algjör snilld í bakstur og gerir marengsinn extra gómsætan.

Epla crostate með sítrónurjómaosti og Dumle karamellum

Crostata er ítölsk baka eða pie, hér er það með sítrónurjómaosta og Dumle karamellu fyllingu

Ostakaka með rabbabarasósu, hafrakexi & hvítu toblerone

Rababarinn er eitt merki þess að haustið nálgast og mikil nostalgía fólgin í því að týna rababara og gæða sér á honum, jafnvel með smá sykri. Svo er hann dásamlegur í sultugerð, kökur og eftirrétti eins og þennan sem er ofureinfaldur í gerð og bragðast ó-svo-vel!