Maís á stöngli með ostasósu „Elotes“

  , ,

júlí 23, 2020

Hráefni

4 stk heilir ferskir maísstönglar með hýði

3 msk Heinz majónes )

3 msk sýrður rjómi 36%

¼ búnt kóríander, saxað

¼ tsk mulinn þurrkaður chili

4 msk fetaostur, kurlaður á rifhúsi

1 stk límóna, börkur og safi

2 msk Filippo Berio ólífuolía

4 msk Parmareggio parmesan ostur

Leiðbeiningar

1Sjóðið maísstönglana í vatni sem náð hefur suðu í 4 mín og setjið svo á stykki til þerrunar.

2Grillið því næst við meðalhita á grillinu í u.þ.b. 10 mín eða þangað til hýðið er farið að sýna fallegar grillrákir.

3Hrærið því næst saman majónesinu, sýrða rjómanum, kóríander, chilli og fetaostinum.

4Smakkið til með ögn af salti, raspið græna börkinn af límónunni yfir og kreistið svo safann úr öðrum helmingnum.

5Rífið hýðið af maísstönglinum en látið stöngulinn vera á (svo hægt sé að nota hann sem handfang), smyrjið með ólífuolíunni og saltið eftir smekk.

6Smyrjið ostasósunni yfir og rífið svo Parmareggio parmesanostinn þar ofan á.

7Skerið að lokum ½ límónubátinn sem eftir er í tvo hluta og berið fram.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Ferskir maískólfar með rjómaostablöndu

Sumarlegt, gott og passar sérlega vel með grillmatnum.

Spicy Tófú spjót

Hér kemur æðisleg grill uppskrift, Tófú spjót og sósa með.

Asískt núðlusalat með teriyaki dressingu

Einfaldur og fljótlegur kvöldmatur í léttari kantinum