Maís á stöngli með ostasósu „Elotes“

  , ,

júlí 23, 2020

Hráefni

4 stk heilir ferskir maísstönglar með hýði

3 msk Heinz majónes )

3 msk sýrður rjómi 36%

¼ búnt kóríander, saxað

¼ tsk mulinn þurrkaður chili

4 msk fetaostur, kurlaður á rifhúsi

1 stk límóna, börkur og safi

2 msk Filippo Berio ólífuolía

4 msk Parmareggio parmesan ostur

Leiðbeiningar

1Sjóðið maísstönglana í vatni sem náð hefur suðu í 4 mín og setjið svo á stykki til þerrunar.

2Grillið því næst við meðalhita á grillinu í u.þ.b. 10 mín eða þangað til hýðið er farið að sýna fallegar grillrákir.

3Hrærið því næst saman majónesinu, sýrða rjómanum, kóríander, chilli og fetaostinum.

4Smakkið til með ögn af salti, raspið græna börkinn af límónunni yfir og kreistið svo safann úr öðrum helmingnum.

5Rífið hýðið af maísstönglinum en látið stöngulinn vera á (svo hægt sé að nota hann sem handfang), smyrjið með ólífuolíunni og saltið eftir smekk.

6Smyrjið ostasósunni yfir og rífið svo Parmareggio parmesanostinn þar ofan á.

7Skerið að lokum ½ límónubátinn sem eftir er í tvo hluta og berið fram.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Svartbaunaborgari með fetaosti og sriracha jógúrtsósu

Sælkeraborgari fyrir grænkera.

Tófú heilhveitinúðlur með hoisin chili sósu

Einfaldur réttur en alveg sérlega bragðgóður. Þessi aðferð við að elda tófú er líklega ein af mínum uppáhalds en með þessu verður það stökkara og bragðbetra.

Vegan rjómalagað pasta

Vegan rjómalagað pasta með sveppum, sólþurrkuðum tómötum og stökkum smokey kókosflögum.