Litlar OREO ostakökur

  ,   

mars 5, 2021

Ómótstæðileg OREO ostakaka með Milka súkkulaði í fullkominni skammtastærð fyrir einn.

Hráefni

Botn

2 pakkar OREO Vanilla Original 154 gr

80 gr brætt smjör

½ lime, safinn

Fylling

400 gr rjómaostur Philadelphia

1 ½ dl flórsykur

200 gr Milka Alpine Milk Súkkulaði

4 stk Torsleffs gelatínblöð (og 70 ml vatn)

½ lime, safinn

½ L rjómi

Skreyting

Jarðarber

OREO Mini

Leiðbeiningar

Botn

1Myljið OREO kexið í blandara eða matvinnsuvél.

2Bræðið smjörið og blandið við kexmulinginn ásamt safa úr hálfu lime.

3Klæðið 10 lítil form (c.a 9 cm í þvermál) að innan með matarfilmu, skiptið kexmulningnum milli þeirra og þrýstið botninum vel niður.

4Kælið þar til botninn hefur stífnað.

Fylling

1Gelatínblöðin eru lögð í kalt vatn í nokkrar mínútur. 70 ml á vatni er hitað, gelatínblöðin undin og sett út í heita vantið og leyst alveg upp.

2Gelatín blandan er sett í skál og látin ná stofuhita.

3Hrærið upp Philadelphia rjómaostinn ásamt flórsykrinum og lime safanum.

4Bræðið Mikla súkkulaði og bætið við rjómaostinn.

5Þeytið rjómann, blandið varlega saman við blönduna

6Gelatínblandan fer saman við blönduna og þarf að hræra stöðugt meðan hún er sett saman við

7Kælið vel áður en kakan er borin fram.

8Skreytið með jarðarberjum og litlum OREO kexkökum.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Oreo marengsbomba

Geggjuð marengsbomba með Oreo crumbs, Daim og nóg af ferskum berjum. Oreo crumbs er algjör snilld í bakstur og gerir marengsinn extra gómsætan.

Epla crostate með sítrónurjómaosti og Dumle karamellum

Crostata er ítölsk baka eða pie, hér er það með sítrónurjómaosta og Dumle karamellu fyllingu

Ostakaka með rabbabarasósu, hafrakexi & hvítu toblerone

Rababarinn er eitt merki þess að haustið nálgast og mikil nostalgía fólgin í því að týna rababara og gæða sér á honum, jafnvel með smá sykri. Svo er hann dásamlegur í sultugerð, kökur og eftirrétti eins og þennan sem er ofureinfaldur í gerð og bragðast ó-svo-vel!