Litlar OREO ostakökur

  ,   

mars 5, 2021

Ómótstæðileg OREO ostakaka með Milka súkkulaði í fullkominni skammtastærð fyrir einn.

Hráefni

Botn

2 pakkar OREO Vanilla Original 154 gr

80 gr brætt smjör

½ lime, safinn

Fylling

400 gr rjómaostur Philadelphia

1 ½ dl flórsykur

200 gr Milka Alpine Milk Súkkulaði

4 stk Torsleffs gelatínblöð (og 70 ml vatn)

½ lime, safinn

½ L rjómi

Skreyting

Jarðarber

OREO Mini

Leiðbeiningar

Botn

1Myljið OREO kexið í blandara eða matvinnsuvél.

2Bræðið smjörið og blandið við kexmulinginn ásamt safa úr hálfu lime.

3Klæðið 10 lítil form (c.a 9 cm í þvermál) að innan með matarfilmu, skiptið kexmulningnum milli þeirra og þrýstið botninum vel niður.

4Kælið þar til botninn hefur stífnað.

Fylling

1Gelatínblöðin eru lögð í kalt vatn í nokkrar mínútur. 70 ml á vatni er hitað, gelatínblöðin undin og sett út í heita vantið og leyst alveg upp.

2Gelatín blandan er sett í skál og látin ná stofuhita.

3Hrærið upp Philadelphia rjómaostinn ásamt flórsykrinum og lime safanum.

4Bræðið Mikla súkkulaði og bætið við rjómaostinn.

5Þeytið rjómann, blandið varlega saman við blönduna

6Gelatínblandan fer saman við blönduna og þarf að hræra stöðugt meðan hún er sett saman við

7Kælið vel áður en kakan er borin fram.

8Skreytið með jarðarberjum og litlum OREO kexkökum.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kirsuberja bollakökur

Einfaldar og léttar kirsuberja bollakökur með Pascual jógúrti

Hindberjakókoskaka

Hindberjadraumur með kókostopp.

Bláberja bollakökur

Gómsætar bláberja bollakökur með smjörkremi.